fb
x
Tư vấn miễn phí
Bộ lọc được áp dụng

Hiện nay, những mẫu biệt thự cổ điển nhận được sự trầm trồ khen ngợi của nhiều chủ đầu tư khi sở hữu vẻ đẹp tinh tế, không gian sống vương giả, tiện nghi và yêu cầu khắt khe về kiến trúc,nội thất. Điều gì tạo nên sức hút của phong cách thiết kế biệt thự này? Hãy cùng Vinavic tìm hiểu về Kiến trúc cổ điển? Điều kiện để sở hữu? Đặc trưng trong phong cách thiết kế kiến trúc? Và chiêm ngưỡng những mẫu biệt thự cổ điển tráng lệ nguy nga nhất qua bài viết dưới đây!

 

Tìm hiểu về kiến trúc cổ điển

Nguồn gốc của kiến trúc cổ điển

 • Kiến trúc cổ điển (Classical Architecture) có nguồn gốc từ kiến trúc của Hy Lạp và La Mã cổ đại, xuất hiện với những nét đặc trưng vào thời Phục Hưng Carolingian vào cuối thế kỷ thứ 8 và 9.
 • Đây là trường phái kiến trúc có lịch sử lâu đời nhất, thống trị ở phương Tây trong khoảng thời gian rất dài, nhìn chung là từ thời kỳ Phục Hưng đến khi xuất hiện kiến trúc hiện đại.
 • Các phong cách kiến trúc cổ điển khác nhau: kiểu Pháp, Ý, Châu Âu… có thể khác nhau rất nhiều nhưng nhìn chung đều “tuân thủ” nguyên tắc chung về yếu tố trang trí và xây dựng. Những công trình xây dựng với khối hình học phức tạp hơn, gạch và thạch cao được sử dụng trang trí thay cho đá, tính logic được đề cao, tiêu biểu mái vòm hình tròn và các mái vòm có khoảng vượt lớn.
 Kiến trúc cổ điển có lịch sử lâu đời nhất
 Kiến trúc cổ điển có lịch sử lâu đời nhất

Biệt thự cổ điển là gì?

 • Là loại hình biệt thự có thiết kế phức tạp, đi sâu vào chi tiết trang trí, tính logic trong hình học, đặc trưng với hệ thống cột trụ lớn nhỏ, mái vòm. Thể hiện sự quý tộc, xa hoa với nội thất sang trọng, đẳng cấp mức đầu tư khủng.

Những đặc trưng của biệt thự cổ điển

Thẩm mỹ là yếu tố then chốt khi đánh giá một mẫu nhà đẹp. Được thể hiển qua phương pháp xây dựng và các trang trí được sử dụng. Thiết kế biệt thự cổ điển bằng sự kết thừa tinh hoa và phát huy nghệ thuật cổ đại và có những thay đổi phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội. Luôn đặt yếu tố thẩm mỹ lên đầu bằng cách giữ vững những nét đặc trưng riêng, tuân thủ những nguyên tắc sắp xếp bố cục cân đối hoàn hảo thể hiện:

Tính đối xứng và cân bằng trong thiết kế biệt thự cổ điển Pháp

 • Không có sự phá cách với tỷ lệ tự do như biệt thự hiện đại, trộn lẫn như các mẫu biệt thự tân cổ điển. Bất kỳ mẫu thiết kế biệt thự cổ điển Pháp nào tính đối xứng và cân bằng là nét đặc trưng lớn nhất.
 • Lấy một trục chính giữa và 2 bên được đối xứng với nhau từ hình ảnh ngoại thất bên ngoài: hình khối, thức cột, hệ mái, đường gờ phào chỉ, họa tiết trang trí đến hình ảnh nội thất bên trong không nhất thiết phải giống nhau hoàn toàn nhưng ta dễ dàng nhận ra hình ảnh phản chiếu của một bên thông qua bên còn lại. Tạo nên một tổng thể sang trọng, đăng đối, bề thế, uy nghiêm cho ngôi biệt thự.
 • Sự cân bằng thấy rõ nhất qua tỉ lệ không gian: sử dụng những cột trụ lớn, nhỏ tạo nên nhịp và tăng ấn tượng về chiều dài, chiều ngang. Không gian bên trong là sự tương ứng giữa chiều cao và chiều rộng của không gian có thể làm tăng hoặc giảm cảm giác về độ cao của đỉnh vòm.
Đặc trưng của biệt thự cổ điển Pháp là tính đối xứng và cân bằng
Đặc trưng của biệt thự cổ điển Pháp là tính đối xứng và cân bằng

Các thức cột cổ điển

Trong các biệt thự Châu Âu các thức cột là kết cấu không thể thiếu mang đến vẻ đẹp bề thế, uy nghi. Các cột trụ được tuân theo tỉ lệ thức cột phù hợp: Thức cột bao gồm ba loại cột cơ bản, có tỉ lệ đầu, thân cột và bệ đỡ khác nhau, hình dạng, trang trí đỉnh cột, tỉ lệ giữa các tầng mang đến vẻ đẹp cho tổng thể công trình. Mỗi loại cột có nét đặc trưng riêng:

 • Cột Doric mạnh mẽ khỏe khoắn thể hiện sức mạnh vẻ nam tính của người đàn ông;
 • Cột ionic mềm mại duyên dáng thể hiện nét đẹp uyển chuyển nữ tính của người phụ nữ.
 • Cột Corinthian thể hiện vẻ đẹp hài hòa giữa con người và tự nhiên.
 • Việc sử dụng các loại cột khác nhau sẽ tạo được những không gian và hình thái khác nhau cho biệt thự cổ điển tăng vẻ thu hút, uy quyền.
Các thức cột là kết cấu không thể thiếu mang đến vẻ đẹp uy nghiêm, bề thế
Các thức cột là kết cấu không thể thiếu mang đến vẻ đẹp uy nghiêm, bề thế

Họa tiết hoa văn của biệt thự được thiết kề cầu kỳ tỉ mỉ

 • Các chi tiết được thiết kế tập trung vào các đường cong trang trí như mái, vòm cửa đầu và bệ đỡ cột, cửa sổ với họa tiết viền mảnh. Ngoài ra, những ô cửa sổ được mở rộng, choáng hết bức tường, với ánh sáng thiên nhiên chan hòa.

Màu sắc cổ điển tinh tế và được lựa chọn khắt khe

 • Thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu ưu tiên sử dụng những màu sắc tự nhiên, nhẹ nhàng tôn lên vẻ đẹp sang trọng đẳng cấp. Nổi bật như màu trắng, màu trắng sữa, vàng kim, vàng nhạt, màu nâu trầm mang đến vẻ đẹp tinh tế giữ được nét uy nghi, lộng lẫy.
Biệt thự 2 tầng màu trắng kết hợp ngói đá đen, ánh sáng vàng đẹp cuốn hút
Biệt thự 2 tầng màu trắng kết hợp ngói đá đen, ánh sáng vàng sang trọng đẹp cuốn hút

Mái vòm

 • Đây là đặc trưng riêng của biệt thự cổ điển châu Âu: mái vòm vuốt nhọn, vòm bán nguyệt, vòm cong đường kính rộng, vòm cuốn gạch, các cấu tạo được thực hiện một cách mạch lạc, cân bằng, đầy tính logic. Đôi khi các kiến trúc sư vẫn sử dụng mái thái, mái mansard trong thiết kế biệt thự cổ điển.

Điều kiện để sở hữu mẫu biệt thự cổ điển đẹp, xứng tầm

Trải theo chiều dài của lịch sử mà kiến trúc cũng có nhiều thay đổi qua từng thế kỷ, tuy nhiên đối với những gia chủ, nhà đầu tư yêu thích vẻ đẹp cổ điển thì mẫu thiết kế biệt thự cổ điển là mẫu nhà không thể bỏ qua. Quý khách tham khảo các điều kiện cần chuẩn bị trước khi có ý định xây dựng mẫu nhà đẹp này.

Xác định địa điểm xây dựng

 • Làm nhà là việc lớn của cả đời người, vì thế chủ đầu tư xác định được yếu tố đất – vị trí, diện tích đất định xây dựng là một trong những điều kiện tiên quyết. Kiến trúc sư sẽ đến khảo sát mặt bằng xây dựng để kiểm tra hiện trạng, địa hình, phong thủy khu đất. Kết hợp với sở thích, nhu cầu sử dụng,… để lên được bản vẽ kiến trúc đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên.

Lập kế hoạch tài chính

 • Biệt thự phong cách cổ điển mang trong mình vẻ đẹp hoàng gia sang trọng, hình khối kiến trúc lâu đài đồ sộ, sở hữu các chi tiết hoa văn trên tường, đường gờ phào chỉ được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ yêu cầu không gian sống cao cấp với hệ sân vườn, tiểu cảnh, … Vì thế cần lập kế hoạch tài chính cụ thể để hoàn thiện công trình một cách hoàn hảo nhất về yếu tố thẩm mỹ, không gian sống vương giả.
 • Cùng một diện tích đất xây dựng nhưng biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển mức đầu tư tài chính sẽ thấp hơn so với biệt thự cổ điển bởi lý do về nguyên vật liệu sử dụng để hoàn thiện công trình cao cấp hơn rất nhiều. Chủ yếu  trang trí nội ngoại thất với gỗ tự nhiên, sắt, nhôm đúc, ... cùng các họa tiết trang trí sang trọng màu ánh kim như vàng, đồng.
Xác định địa điểm xây dựng, lập kế hoạch tài chính, và thời gian thi công chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình xây dựng biệt thự cổ điển
Xác định địa điểm xây dựng, lập kế hoạch tài chính, và thời gian thi công chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình xây dựng biệt thự cổ điển

Xác định thời gian thi công xây dựng

 • Nếu như một biệt thự hiện đại thi công hoàn thiện từ 4 đến 6 tháng thì mẫu lâu đài, biệt thự cổ điển thời gian này có thể kéo dài 1 năm 2 năm dù số tầng biệt thự,  diện tích xây dựng là như nhau. Đòi hỏi đội thợ thi công với tay nghề cao điều khắc, trang trí từng diện tường, cột, cửa,… với hoa văn dày đặc, tinh xảo, đắt giá mang đến hình ảnh xa hoa lộng lẫy nhất cho biệt thự.

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp

Bệt thự cổ điển 1 tầng đẹp, lộng lẫy

Thiết kế 1 tầng nhận được sự yêu thích của nhiều gia chủ, đặc biệt là những gia chủ sở hữu diện tích đất rộng. Bởi ở đó có những tiện ích như thích hợp với gia đình có người già, trẻ nhỏ, không gian ấm cúng tập trung hết tại tầng 1, có hệ sân vườn, đài phun nước, ao cá, vườn cây, chòi nghỉ mát,… rộng rãi, chan hòa với thiên nhiên.

Mẫu biệt thự 1 tầng phong cách Pháp đẹp tại Quảng Trị
Mẫu biệt thự 1 tầng phong cách Pháp đẹp tại Quảng Trị

Mẫu biệt thự cổ điển đẹp 1 tầng kiểu Pháp vừa cổ kính, vừa tinh tế, quý phái với màu xanh của mái ngói và trắng của sơn tường cùng các chi tiết đậm chất Pháp. Bạn như đang sống trong một cung điện hoàng gia lộng lẫy, ấn tượng.

Xem thêm: 97+ mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẹp sang trọng đẳng cấp

Biệt thự cổ điển 2 tầng đẹp nhất

Một trong những mẫu thiết kế biệt thự cổ điển Châu Âu được yêu thích nhất phải kể đến thiết kế 2 tầng vừa hợp ngân sách, đáp ứng công năng, quy mô xây dựng.  Nghệ thuật đối xứng cân bằng được sử dụng khéo léo, trục chính giữa được trang trí tập trung nhiều chi tiết đắt giá mang đến sự đăng đối, uy nghiêm cho tổng thể tòa lâu đài cổ điển.

Mẫu biệt thự 2 tầng cổ điển đẹp tinh tế từng chi tiết
Mẫu biệt thự 2 tầng cổ điển đẹp tinh tế từng chi tiết
Đài phun nước, con đường cây, vườn hoa, hồ cá vui mắt
Đài phun nước, con đường cây, vườn hoa, hồ cá vui mắt

Biệt thự cổ điển 3 tầng

Vẻ đẹp tráng lệ, bề thế, nguy nga của biệt thự Pháp khẳng định địa vị xã hội, đẳng cấp, và sự thành công của gia chủ. Nhiều chủ đầu tư sẵn sàng chi trả từ hàng tỷ đến hàng chục tỷ đồng để sở hữu cho mình một mẫu biệt thự yêu thích. Từng đường nét uốn lượn, họa tiết hoa văn cầu kỳ, hệ cột trụ cân xứng, vững chãi, mái ngói xanh đen tỏa ánh hào quang dưới ánh nắng mặt trời tỏa ra lộng lẫy.

Mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển mái mansard cầu kỳ tỉ mỉ
Mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển mái mansard cầu kỳ tỉ mỉ đầy sáng tạo
Họa tiết hoa văn cầu kỳ tỉ mỉ, hệ cột trụ vững chãi bề thế
Họa tiết hoa văn cầu kỳ tỉ mỉ, hệ cột trụ vững chãi bề thế

Xem thêm: Mẫu biệt thự 4 tầng tân cổ điển thiết kế đẳng cấp cho giới thượng lưu

Biệt thự cổ điển 4 tầng

Mẫu biệt thự cổ điển 4 tầng có kiến trúc đồ sộ, bề thế, nếu với gia đình có quỹ đất hẹp sẽ giúp đáp ứng công năng sử dụng, với quỹ đất rộng thì đó chính là thiên đường với các phòng rộng, thoáng, nhiều chức năng. Ví dụ cùng là phòng ngủ nhưng có diện tích rộng, số tầng lớn thì trong phòng bạn có thêm phòng thay đổ, bồn tắm nằm, phòng làm việc,…. Hoặc các phòng đa chức năng như karaoke, phòng gym, hầm rượu,… Và chắc chắn một mẫu biệt thự 4 tầng cổ điển là thành quả xứng đánh, khẳng định sự thành công trái ngọt của gia chủ đem lại cuộc sống vương giả cho con cháu.

Trầm trồ trước thiết kế biệt thự cổ điển 4 tầng nguy nga, tráng lệ
Trầm trồ trước thiết kế biệt thự cổ điển 4 tầng nguy nga, tráng lệ
Khẳng định sự thành công của gia chủ qua mẫu biệt thự 4 tầng đẳng cấp
Khẳng định sự thành công của gia chủ qua mẫu biệt thự 4 tầng đẳng cấp


Biệt thự nhà vườn cổ điển

Ưu điểm của biệt thự vườn là sở hữu không gian sống rộng rãi, thoáng đãng với nhiều không gian xanh mát, cuộc sống chan hòa với thiên nhiên mẫu nhà nhiều gia chủ mong muốn. Nếu diện tích đất rộng, gia chủ có thể xây biệt thự 1 tầng, nếu quỹ đất hạn hẹp thì thiết kế 2 tầng, 3 tầng,... Kết hợp với kiểu cổ điển cầu kỳ mang đến không gian sống đẳng cấp, thời thượng nhất cho gia chủ.

Góc nhìn chính diện mẫu biệt thự vườn cổ điển đẳng cấp
Góc nhìn chính diện mẫu biệt thự vườn cổ điển đẳng cấp
Quy hoạch tổng thế mẫu biệt thự vườn
Quy hoạch tổng thế mẫu biệt thự vườn

 

Nội thất trong biệt thự cổ điển

Chắc hắn sau khi trầm trồ thán phục trước độ xa hoa của kiến trúc ngoại thất ai cũng tò mò về nội thất bên trong ngôi biệt thự cổ điển. Không chỉ không gian, cách trang trí hoa văn diện tường, mà từ thiết bị điện như đèn- chùm, đèn cột, bàn ghế, tranh treo tường, bình hoa,…là những đồ cao cấp, hàng nhập khẩu được sắp xếp, bố trí tỉ mỉ, hài hòa. Sử dụng chất liệu quý hiếm: đá tự nhiên, gỗ tự nhiên, da, pha lê, vàng,… Màu sắc đặc trưng là màu vàng kem và trắng, ngoài ra có thể sử dụng màu đỏ đô, xám, rêu để nổi bật hơn. Mời các bạn tham khảo một số mẫu nội thất cổ điển đẹp dưới đây:

Phòng khách

Nội thất phòng khách lâu đài cổ điển ốp gỗ màu nâu trầm, đá tự nhiên, cùng họa tiết mạ vàng bắt mắt
Nội thất phòng khách lâu đài cổ điển ốp gỗ màu nâu trầm, đá tự nhiên, cùng các chi tiết mạ vàng bắt mắt
Màu vàng và trắng là màu sắc chủ đạo trong nội thất cổ điển Châu Âu
Màu vàng và trắng là màu sắc chủ đạo trong nội thất cổ điển Châu Âu

 

Phòng khách sở hữu vẻ đẹp trầm lắng của nội thất Pháp cổ
Phòng khách sở hữu vẻ đẹp trầm lắng của nội thất Pháp cổ

Phòng bếp

Nội thất phòng bếp cao cấp, ấn tượng
Nội thất phòng bếp cao cấp, ấn tượng
Phong cách cổ điển châu âu trong thiết kế phòng bếp
Phong cách cổ điển châu âu trong thiết kế phòng bếp

Phòng ngủ

Phòng ngủ mang đậm chất vương giả của biệt thự cổ điển
Phòng ngủ mang đậm chất vương giả của biệt thự cổ điển
Không gian phòng ngủ với nội thất cổ điển châu âu lộng lẫy xa hoa
Không gian phòng ngủ với nội thất cổ điển châu âu lộng lẫy xa hoa


Vinavic - đơn vị  thiết kế thi công biệt thự cổ điển trên khắp 63 tỉnh thành

Một mẫu biệt thự cổ điển đẹp chi phí xây dựng khoảng tầm từ hàng tỷ đến hàng chục hàng trăm tỷ đồng, thì việc lựa chọn thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp phác thảo ý tưởng, am hiểu kết cấu, con mắt nghệ thuật tinh tường thực hiện chi phí không đáng là bao so với tổng số tiền quý vị bỏ ra xây dựng. Vì vậy, cần cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín chất lượng, chuyên nghiệp để hạn chế thiệt hại về tiền bạc, thời gian và công sức.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín chất lượng, chuyên nghiệp để hạn chế thiệt hại về tiền bạc, thời gian và công sức
Lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín chất lượng, chuyên nghiệp để hạn chế thiệt hại về tiền bạc, thời gian và công sức

Vinavic Group là đơn vị thiết kế và thi công trọn gói khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, những kiến trúc sư tài năng, kỹ sư lành nghề, đội thợ thi công chuyên nghiệp đang hàng ngày hàng giờ kiến tạo những công trình biệt thự đẳng cấp, xây tổ ấm cho biết bao gia đình. Để có được sự tin tưởng của quý khách hàng Vinavic Group không ngừng nỗ lực và tiến lên với:

 • Dịch vụ thi công trọn gói chinh phục những khách hàng khó tính nhất với kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp trong thiết kế, chất lượng trong thi công, và đảm bảo uy tín tuyệt đối.
 • “Kiệt tác thiết kế”  với bản vẽ chi tiết, đầy đủ, công năng tối ưu, phối cảnh 3D các góc nhìn rõ nét hoàn toàn đáp ứng sở thích, nhu cầu, tài chính của chủ đầu tư.
 • Sử dụng những nguyên vật liệu tốt nhất, trang thiết bị nội thất cao cấp, sản phẩm nội thất hoàn mỹ nhất giúp gia chủ sống trọn từng khoảnh khắc.
 • Chi phí thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển đẹp có giá từ: 160.000 đồng – 200.000 đồng/m2. Tự hào được đồng hành kiến tạo không gian sống thời thượng, tiện nghi với chi phí phù hợp nhất dành cho gia chủ.

Mọi sự tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ: Công ty CP kiến trúc Vinavic Việt Nam Địa chỉ : Zone4.2, tầng 2, tháp B1, tòa nhà Roma Plaza, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hotline : 0975.6789.30 Email: tuvankientrucvinavic@gmail.com  

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!
0.04406 sec| 1060.906 kb