Tại sao nên chọn xây nhà 1 tầng mái thái cho gia đình?

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái là một trong số lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình với đầy đủ yếu tố thỏa mãn nhu cầu sử dụng như có không gian sống riêng biệt, kiểu dáng đẹp hiện đại cùng mặt bằng công năng thoải mái cho gia đình đa thế hệ.

Kiến trúc Vinavic xin chia sẻ một số mẫu bản vẽ đẹp nổi bật trong bài viết dưới đây, cùng một số kinh nghiệm thiết kế nhà mái thái giúp bạn xây nhà có được cảm hứng kiến tạo tổ ấm cho riêng mình.

Ưu điểm của các mẫu biệt thự mái thái 1 tầng

Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình với đầy đủ yếu tố thỏa mãn nhu cầu sử dụng như:

 • Phù hợp với gia đình có nhiều thế hệ sinh sống, trong đó có người già, trẻ nhỏ.
 • Đầy đủ công năng sinh hoạt như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn, phòng WC, phòng thờ,… trong mẫu biệt thự vườn đẹp
 • Có không gian sống riêng biệt, cổng tường rào, sân vườn tiểu cảnh phong phú.
 • Thiết kế mái thái đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, cũng như khả năng bảo vệ toàn bộ kết cấu căn nhà, khả năng thoát nước nhanh, chống nóng, chống ẩm dột thích hợp với khí hậu Việt Nam

>>>Xem thêm: Biệt thự mái thái 1 tầng mái thái hiện đại

Ý tưởng thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái thích hợp cho mọi gia đình

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái đẹp yêu cầu về không gian sinh hoạt, diện tích xây dựng lớn, đòi hỏi chủ sở hữu cần có mức tài chính mạnh. Trong đó:

 • Diện tích đất xây dựng từ 200 m2 trở lên, nhằm đảm bảo không gian sống thoáng đãng, rộng rãi, có khả năng lấy sáng, lấy gió.
 • Thiết kế mái thái bền đẹp chắc chắn đi đôi với chi phí thi công, độ khó kỹ thuật cao, với giá thành tương đương 80% phần thân biệt thự.

Vì vậy nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái có 3 4 phòng ngủ thì cần chuẩn bị đầy đủ 2 yếu tố trên nhằm chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xây dựng ngôi nhà đẹp của mình.

Thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái 3 4 phòng ngủ thịnh hành nhất hiện nay
Thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái 3 4 phòng ngủ thịnh hành nhất hiện nay

>>>Khám phá: 100+ mẫu biệt thự nhà vườn đẹp xuất sắc

Điều đầu tiên trong quá trình chuẩn bị xây nhà của bạn chính là lên phương án mặt bằng công năng, căn cứ trên nhu cầu sử dụng, diện tích đất, và số tiền bạn có. Để làm tốt điều này thì bạn có thể liên hệ một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc đẹp. Có sự hỗ trợ, tư vấn của những KTS nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra cần theo sát hỗ trợ đội thợ thi công trong quá trình xây nhà và giúp chủ nhà giám sát, theo dõi tiến độ công trình tốt nhất. 

Các mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái đáp ứng mọi công năng

Biệt thự 1 tầng mái thái 2 phòng ngủ

Theo định nghĩa thì biệt thự trệt (hay biệt thự 1 tầng) mái thái 2 phòng ngủ chỉ số lượng phòng ngủ được thiết kế trong biệt thự. Cùng là 2 phòng ngủ nhưng diện tích căn phòng ngủ của chủ nhà này khác của nhà kia căn cứ vào diện tích của toàn bộ căn nhà cũng như ngân sách xây dựng của chủ nhà.

Biệt thự trệt 2 phòng ngủ cùng hệ sân vườn xinh xắn
Biệt thự 1 tầng sở hữu 2 phòng ngủ cùng hệ sân vườn xinh xắn

Mẫu nhà này thích hợp với vợ chồng ông bà già, có tuổi vui sống tuổi già, hoặc vợ chồng trẻ sống riêng, khi đó mỗi ngày trở về ngôi nhà chính là một chuyến nghỉ dưỡng cao câp với không gian nhỏ nhắn, xinh xắn, bình yên đến lạ.

Biệt thự 1 tầng mái thái 3 phòng ngủ

Mẫu biệt thự mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ có thể nói là một mẫu nhà vườn đẹp, được nhiều chủ đầu tư yêu thích bởi số lượng phòng ngủ vừa đủ cho 2 3 thế hệ trong gia đình.

Thiết kế biệt thự vườn với 3 phòng ngủ là mẫu nhà phổ biến được nhiều chủ đầu tư yêu thích
Thiết kế biệt thự vườn với 3 phòng ngủ là mẫu nhà phổ biến được nhiều chủ đầu tư yêu thích

Thiết kế này chuẩn bị trước cho chủ đầu tư nhiều sự lựa chọn cho tương lai, từ việc có thể ở riêng, ở chung với con cái, hoặc có khách đến chơi nhà có phòng riêng nghỉ ngơi.

Mặt bằng nội thất mẫu biệt thự vườn 3 phòng ngủ hot nhất
Mặt bằng nội thất mẫu biệt thự vườn 3 phòng ngủ hot nhất

Với mẫu thiết kế biệt thự vườn 3 phòng ngủ này hoàn toàn thay thế được các mẫu biệt thự 2 tầng, 3 tầng với công năng tương đương. Với chi phí thiết kế thấp hơn và diện tích thiết kế rộng hơn so với biệt thự 2 tầng đẹp.

Biệt thự 1 tầng mái thái 4 phòng ngủ

Biệt thự mái thái 1 tầng rất thích hợp cho các gia đình từ gia đình trẻ ở riêng, đến gia đình 2, 3 thế hệ ở chung bởi thiết kế hợp lý, kết cấu thấp tầng, cùng không gian xanh mà nó sở hữu.

Mẫu nhà vườn 4 phòng ngủ với sân chơi, tiểu cảnh đẹp
Mẫu nhà  vườn 4 phòng ngủ với sân chơi, tiểu cảnh đẹp

Ngoài ra mẫu biệt thự này cũng có rất nhiều sự lựa chọn căn cứ trên diện tích đất, nhu cầu sử dụng phòng ngủ. Sau đây chúng ta cùng tham khảo một số mẫu biệt thự mái thái  1 tầng theo số lượng phòng ngủ ngôi nhà được thiết kế.

Mặt bằng nội thất mẫu nhà 4 phòng ngủ
Mặt bằng nội thất mẫu biệt thự vườn 4 phòng ngủ

Tuy nhiên với gia chủ có mảnh đất nhỏ yêu thích các thiết kế 4 phòng ngủ có thể tham khảo các mẫu biệt thự vườn gác lửng, hoặc có sự tư vấn của người có trình độ chuyên môn về phân chia công năng, cũng như thiết kế ngoại thất thu hút đảm bảo các yếu tố như thông gió, thoáng khí, giao thông đi lại trong nhà, yếu tố phong thủy.

Mẫu biệt thự vườn đẹp 1,5 tầng 4 phòng ngủ
Mẫu biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ mái thái đẹp

Biệt thự mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ

Khu vực ngoại thành của các thành phố, hoặc ở các vùng nông thôn trên khắp cả nước các bạn dễ dàng bắt gặp những ngôi nhà với đủ sắc màu, đủ kích thước,… và có điểm đặc trưng là mái thái, dốc, và thiết kế 1 tầng.

Biệt thự mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ
Biệt thự mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ

Biệt thự 1 tầng mái thái 150m2

Căn biệt thự sử dụng hệ mái thái cao ráo tạo nên dáng nhà thanh thoát. Phần mái thái được sơn màu nâu gỗ gợi nên nét đẹp truyền thống của người Việt, kết hợp cùng các gam màu của gỗ, sơn tường trắng, căn biệt thự thu hút mọi ánh nhìn. 

Hai sắc trắng nâu tô điểm cho vẻ đẹp cuốn hút của biệt thự
Hai sắc trắng nâu tô điểm cho vẻ đẹp cuốn hút của biệt thự mái thái

Biệt thự 1 tầng mái thái diện tích 200m2

Mời các bạn tham khảo mẫu biệt thự mái thái trên 200m2 do Vinavic thiết kế cho chủ đầu tư ở Hậu Lộc Thanh Hóa. Với mẫu thiết kế nhà đẹp này chủ đầu tư sở hữu mảnh đất rộng 500m2 phân tách nhà thành 2 khu vực riêng biệt liên kết bằng hệ mái kính để tránh mưa gió.

Biệt thự 1 tầng trên 200m2 được phân chia công năng tối ưu với 2 khu vực nhà chính và nhà phụ
Biệt thự 1 tầng trên 200m2 được phân chia công năng tối ưu với 2 khu vực nhà chính và nhà phụ

Thiết kế nhà 1 tầng gồm có: phòng khách, với 4 phòng ngủ rộng rãi có phòng WC khép kín. Sân vườn rộng rãi với khoảng sân rộng cho các bé vui chơi, vườn rộng thoải mái thỏa sức niềm vui yêu thích cây cảnh, dáng cây bonsai của chủ nhà.  

Công năng mẫu biệt thự mái thái đẹp ở Hậu Lộc – Thanh Hóa
Công năng mẫu biệt thự mái thái đẹp ở Hậu Lộc – Thanh Hóa

>>Tham khảo: Biệt thự nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ

Biệt thự 1 tầng mái thái diện tích 500m2

Thật tuyệt vời khi bạn đang sở hữu một mảnh đất trên 500m2, ở đó bạn thỏa sức chinh phục mọi loại hình nhà ở: Từ lâu đài dinh thự, biệt thự nhà vườn, biệt thự 1, 2, 3 ,… tầng với đa phong cách. Tùy vào nhu cầu, sở thích, nguồn vốn thì bạn sẽ lựa chọn cho mình được mẫu biệt thự như mong muốn. 

Mẫu dinh thự nhà vườn trên 1000m2 ở vùng núi Tây Bắc
Mẫu dinh thự nhà vườn trên 1000m2  ở vùng núi Tây Bắc

>>> Tham khảo: Thiết kế biệt thự nhà vườn 1000m2 đẳng cấp

Biệt thự 1 tầng mái thái hiện đại

Phong cách hiện đại phát triển trong những thế kỷ gần đây bằng nét mộc mạc, đơn giản nhưng không kém phần thu hút. Không chỉ phù hợp vơi những gia đình trẻ, những mẫu nhà 1 tầng hiện đại kết hợp nội thất cá tính, đẳng cấp cùng  nhiều trang thiết bị thông minh xứng đáng là thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Biệt thự hiện đại 1 tầng 1 mặt tiền với kiến trúc độc đáo mới mẻ
Biệt thự hiện đại 1 tầng 1 mặt tiền với kiến trúc độc đáo mới mẻ

Ngoài ra các mẫu biệt thự 1 tầng đẹp có không gian sống tuyệt vời, bố trí nhiều phòng sinh hoạt và các phòng chức năng cao cấp như phòng karaoke, phòng tập gym,…

Công năng tối ưu với 4 phòng ngủ của mẫu biệt thự hiện đại
Công năng tối ưu với 4 phòng ngủ của mẫu biệt thự hiện đại 

Biệt thự 1 tầng mái thái tân cổ điển

Cùng ngắm nhìn mẫu biệt thự tân cổ điển 1 tầng mái thái dưới ánh nắng mai, mỗi đường gờ phào chỉ đều thể hiện tâm huyết của người thợ lành nghề.

Đường gờ phào chỉ sắc nét khoe sắc trong ánh nắng sớm mai
Đường gờ phào chỉ sắc nét khoe sắc trong ánh nắng sớm mai

Những con sơn, hệ mái thái đua ra vừa có tác dụng nâng đỡ, bảo vệ vừa có tác dụng trang trí tô điểm cho ngôi nhà. Sự biến tấu linh hoạt của biệt thự tân cổ điển mang đến vẻ đẹp thu hút mọi ánh nhìn từ đầu tiên.

Biệt thự 1 tầng mái thái ở nông thôn

Làng quê việt nam hiện nay xuất hiện ngày một nhiều những mẫu thiết kế nhà mái thái với lớp ngói xanh, đỏ, đen,…

Có thể sử dụng tôn thay ngói để lợp mái thái giúp tiết kiệm chi phí
Có thể sử dụng tôn thay ngói để lợp mái thái giúp tiết kiệm chi phí

Nếu như kinh tế là yếu tố quan trọng trong quá trình hoàn thiện mẫu nhà đẹp thì việc lựa chọn vật liệu sẽ quyết định phần nào giá thành để hoàn thiện một ngôi nhà.

Cách tính chi phí xây dựng công trình trên website Vinavic 

Chi phí xây biệt thự mái thái 1 tầng căn cứ vào các yếu tố: diện tích xây dựng, phong cách kiến trúc, và nhiều các chi phí khác như: thiết kế, vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất, nhân công, …

Với diện tích lớn, loại vật liệu đắt tiền, kiến trúc yêu cầu độ tỉ mỉ cao thì chi phí cũng sẽ cao hơn nhiều so với diện tích nhỏ, loại vật liệu trung bình khá,….

Tuy nhiên, vinavic có đưa ra bảng khái toán đầu tư quý khách có thể tham khảo tại đây

Bảng lựa chọn các yếu tố chuẩn bị xây dựng công trình
Bảng lựa chọn các yếu tố chuẩn bị xây dựng công trình
 • Bước 1, quý khách lựa chọn phong cách nhà muốn xây dựng ở phần Tổng quan.
 • Bước 2, lựa chọn trạng thái công trình là xây mới hay cải tạo.
 • Bước 3, điền thông tin diện tích đất (m2), diện tích xây dựng (m2), số tầng.
 • Bước 4, chọn phong cách thiết kế cho biệt thự (nếu có) 
 • Bước 5, Chọn gói thiết kế: kiến trúc, nội thất, trọn gói.
 • Bước 6, Chọn “TÍNH GIÁ”

Sau đó phần mềm sẽ đưa bản “KHÁI TOÁN ĐẦU TƯ” để chủ đầu tư chủ động về mức tài chính cần chuẩn bị để hoàn thành biệt thự của gia đình.

Giả sử, gia đình muốn xây mới biệt thự 1 tầng với diện tích đất là 500m2, diện tích xây dựng là 200m2, theo phong cách hiện đại. Gia đình sử dụng dịch vụ thi công trọn gói của Vinavi thì sẽ có bảng sau:

Bảng khái toán đầu tư thiết kế thi công biệt thự 1 tầng 200m2
Bảng khái toán đầu tư thiết kế thi công biệt thự 1 tầng 200m2

Thể hiện đầy đủ đơn giá thiết kế, đơn giá thi công. Để bạn có thể hình dung được tổng mức đầu tư để hoàn thiện công trình trọn gói.

 • Ở đây ta có Đơn giá thiết kế gồm: Thiết kế trọn gói 62 triệu và thiết kế sân vườn 10 triệu tổng là 72 triệu cho phần thiết kế.
 • Và Đơn giá thi công từ 1 tỷ 612 triệu đến 1 tỷ 812 triệu.
 • Lưu ý đây chỉ là bảng tính ước lượng do phần mềm tính toán, chi phí cụ thể sẽ được tính toán khi quý khách ký kết hợp đồng với công ty Kiến trúc Vinavic.

Hoặc bạn có thể lựa chọn gói thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất,… tùy vào nhu cầu mong muốn của bạn chúng tôi sẽ khái toán chi phí tự động. Để tìm hiểu sâu hơn, bạn vui lòng liên hệ công ty để được tư vấn tốt nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công nhà đẹp "uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp"

Cùng với việc hoạch định tài chính, lên ý tưởng mẫu thiết kế nhà trong tương lai thì việc “chọn mặt gửi vàng” một đơn vị thi công công trình biệt thự mái thái 1 tầng đẹp cũng là một bài toán mà bạn cần quan tâm.

Dù cho thiết kế có tốt đến đâu, mà nhà thầu không đảm bảo uy tín, không đảm bảo chất lượng, và sự chuyên nghiệp thì có rất nhiều hệ lụy về sau. Trong đó có việc kéo dài thời gian thi công, chất lượng công trình không tốt dễ nứt, ngấm, hỏng,….

Một bản vẽ thiết kế kiến trúc đầy đủ sẽ góp phần giảm thiểu tối đa chi phí trong thi công xây dựng – Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại anh Huy – Quảng Ninh
 Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại anh Huy – Quảng Ninh

Sau đây là một số kinh nghiệm Vinavic đưa ra để quý khách chọn được nhà thầu thi công phù hợp nhất bao gồm:

Thứ nhất, năng lực của  nhà thầu thi công, có thể là một đội thợ có thợ cả là người chính hoặc công ty xây dựng. Dù là tổ đội nhỏ hay công ty lớn thì người giám sát, nhận việc là người phải có trình độ chuyên môn, bề dày kinh nghiệm. Điều này được minh chứng qua các công trình thực tế đã thực hiện, cũng như hồ sơ năng lực của công ty.

Thứ hai, đánh giá của các khách hàng cũ hay nói cách khác là mức độ hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của nhà thầu. Có thể nói rằng độ uy tín của một nhà thầu thể hiện ở lượng khách hàng được giới thiệu. Nếu như ở địa phương của quý khách có anh em bạn bè đã làm nhà thì có thể tham khảo các đơn vị xây dựng cho người thân mình. Để xem về tiến độ công trình, quá trình làm việc trong suốt quá trình hoàn thiện.

Thứ ba, đây cũng là 1 trong những yếu tố quý khách cần tham khảo đó là báo giá thi công. Ở đây gồm có: giá tính trên m2 sàn xây dựng và giá công nhật. Tùy từng địa phương và tùy công trình mà nhà thầu sẽ gửi báo giá đến quý khách, việc của quý khách là cân đối nguồn tiền của mình để quyết định lựa chọn được nhà thầu uy tín với giá cả hợp lý.

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại được Công ty Vinavic thi công trọn gói tại Cần Thơ
Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại được Công ty Vinavic thi công trọn gói tại Cần Thơ

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn, tìm hiểu nhà thầu thi công xây dựng biệt thự 1 tầng mái thái uy tín và chất lượng mà Vinavic gửi đến các chủ đầu tư.

Ngoài ra, công ty Kiến trúc Vinavic Việt Nam với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế cùng tổ đội thi công lành nghề thực hiện thi công trọn gói – chìa khóa trao tay trên khắp 63 tỉnh thành sẵn sàng đồng hành cùng gia đình để thiết kế thi công hoàn thiện tổ ấm của gia đình.

Xem thêm thông tin về công ty Vinavic tại đây!

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!
0.07343 sec| 2337.219 kb