fb
x
Tư vấn miễn phí
Bộ lọc được áp dụng

Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái là một trong số lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình với đầy đủ yếu tố thỏa mãn nhu cầu sử dụng như:

 • Phù hợp với gia đình có nhiều thế hệ sinh sống, trong đó có người già, trẻ nhỏ.
 • Đầy đủ công năng sinh hoạt như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn, phòng WC, phòng thờ,… trong mẫu biệt thự vườn đẹp
 • Có không gian sống riêng biệt, cổng tường rào, sân vườn tiểu cảnh phong phú.
 • Thiết kế mái thái đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, cũng như khả năng bảo vệ toàn bộ kết cấu căn nhà, khả năng thoát nước nhanh, chống nóng, chống ẩm dột thích hợp với khí hậu Việt Nam

>>>Xem thêm: Biệt thự mái thái 1 tầng mái thái hiện đại BT1691

Ý tưởng thiết kế biệt thự vườn đẹp 3 4 phòng ngủ thích hợp cho mọi gia đình

Mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đẹp yêu cầu về không gian sinh hoạt, diện tích xây dựng lớn, đòi hỏi chủ sở hữu cần có mức tài chính mạnh. Trong đó:

 • Diện tích đất xây dựng từ 200 m2 trở lên, nhằm đảm bảo không gian sống thoáng đãng, rộng rãi, có khả năng lấy sáng, lấy gió.
 • Thiết kế mái thái bền đẹp chắc chắn đi đôi với chi phí thi công, độ khó kỹ thuật cao, với giá thành tương đương 80% phần thân biệt thự.

Vì vậy nếu bạn đang có ý tưởng thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái 3 4 phòng ngủ thì cần chuẩn bị đầy đủ 2 yếu tố trên nhằm chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xây dựng ngôi nhà đẹp của mình.

Thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái 3 4 phòng ngủ thịnh hành nhất hiện nay
Thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái 3 4 phòng ngủ thịnh hành nhất hiện nay

>>>Khám phá: 100+ mẫu biệt thự nhà vườn đẹp xuất sắc

Điều đầu tiên trong quá trình chuẩn bị xây nhà của bạn chính là lên phương án mặt bằng công năng, căn cứ trên nhu cầu sử dụng, diện tích đất, và số tiền bạn có. Để làm tốt điều này thì bạn có thể liên hệ một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc đẹp. Có sự hỗ trợ, tư vấn của những kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm đảm bảo công trình biệt thự nhà vườn của gia đình không chỉ đẹp về kiến trúc ngoại thất, tiện nghi về công năng sử dụng mà còn có bộ hồ sơ kỹ thuật đầy đủ và chi tiết.

Ngoài ra từ khi công trình khởi công đến khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng có Kiến trúc sư theo sát hỗ trợ đội thợ thi công trong quá trình xây nhà và giúp chủ nhà giám sát, theo dõi tiến độ công trình tốt nhất. Các bạn liên hệ số Hotline hoặc để lại thông tin qua https://vinavic.vn/lien-he.html đội ngũ nhân viên tư vấn, kiến trúc sư sẽ hỗ trợ bạn và gia đình chi tiết và đầy đủ.

Mặt bằng mái mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái thái đẹp xuất sắc
Mặt bằng mái mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái thái đẹp xuất sắc

Thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái theo số lượng phòng ngủ

Biệt thự mái thái 1 tầng thì rất thích hợp cho các gia đình từ gia đình trẻ ở riêng, đến gia đình 2, 3 thế hệ ở chung bởi thiết kế hợp lý, kết cấu thấp tầng, cùng không gian xanh mà nó sở hữu. Ngoài ra mẫu biệt thự này cũng có rất nhiều sự lựa chọn căn cứ trên diện tích đất, nhu cầu sử dụng phòng ngủ. Sau đây chúng ta cùng tham khảo một số mẫu biệt thự mái thái  1 tầng theo số lượng phòng ngủ ngôi nhà được thiết kế.

 Biệt thự 1 tầng mái thái 2 phòng ngủ

Theo định nghĩa thì biệt thự trệt (hay biệt thự 1 tầng) mái thái 2 phòng ngủ chỉ số lượng phòng ngủ được thiết kế trong biệt thự. Cùng là 2 phòng ngủ nhưng diện tích căn phòng ngủ của chủ nhà này khác của nhà kia căn cứ vào diện tích của toàn bộ căn nhà cũng như ngân sách xây dựng của chủ nhà.

Mẫu nhà này thích hợp với vợ chồng ông bà già, có tuổi vui sống tuổi già, hoặc vợ chồng trẻ sống riêng, khi đó mỗi ngày trở về ngôi nhà chính là một chuyến nghỉ dưỡng cao câp với không gian nhỏ nhắn, xinh xắn, bình yên đến lạ.

Biệt thự trệt 2 phòng ngủ cùng hệ sân vườn xinh xắn
Biệt thự trệt  2 phòng ngủ cùng hệ sân vườn xinh xắn

Biệt thự 1 tầng mái thái 3 phòng ngủ

Mẫu biệt thự mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ có thể nói là một mẫu nhà vườn đẹp, được nhiều chủ đầu tư yêu thích bởi số lượng phòng ngủ vừa đủ cho 2 3 thế hệ trong gia đình.

Thiết kế này chuẩn bị trước cho chủ đầu tư nhiều sự lựa chọn cho tương lai, từ việc có thể ở riêng, ở chung với con cái, hoặc có khách đến chơi nhà có phòng riêng nghỉ ngơi.

Với mẫu thiết kế biệt thự vườn 3 phòng ngủ này hoàn toàn thay thế được các mẫu biệt thự 2 tầng, 3 tầng với công năng tương đương. Với chi phí thiết kế thấp hơn và diện tích thiết kế rộng hơn so với biệt thự 2 tầng đẹp.

Thiết kế biệt thự vườn với 3 phòng ngủ là mẫu nhà phổ biến được nhiều chủ đầu tư yêu thích
Thiết kế biệt thự vườn với 3 phòng ngủ là mẫu nhà phổ biến được nhiều chủ đầu tư yêu thích
Mặt bằng nội thất mẫu biệt thự vườn 3 phòng ngủ hot nhất
Mặt bằng nội thất mẫu biệt thự vườn 3 phòng ngủ hot nhất

Mẫu biệt thự vườn 1 tầng có diện tích xây dựng với 16,5x12,2m với 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn, 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng có phòng WC khép kín và 1 phòng WC chung. Tất cả 4 mặt của nhà vườn đẹp đều được lấy sáng, lấy gió bằng hệ cửa đi 2 cánh, cửa sổ ở mỗi phòng. Và phòng bếp, phòng ăn được thiết kế liền mạch với phòng khách, với khu bếp được đặt ở vị trí gian lồi, vuông vắn, vừa kín đáo lại tiện lợi trong quá trình sinh hoạt chung của cả gia đình. Đây cũng là điểm nhấn mà nhiều chủ đầu tư yêu thích mẫu biệt thự vườn đẹp này.

Biệt thự 1 tầng mái thái 4 phòng ngủ

Với mẫu nhà vườn 4 phòng ngủ có diện tích xây dựng lớn hơn, chi phí xây dựng cao hơn. Đồng nghĩa với việc công năng siêu tối ưu và tiện ích hơn. Ngôi nhà tập trung vào không gian chung của cả gia đình, quây quần với nhau hàng ngày, cũng như đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư của mỗi thành viên với thiết kế phòng ngủ riêng biệt cho gia đình đông người hoặc có khách ghé thăm

Tuy nhiên với gia chủ có mảnh đất nhỏ yêu thích các thiết kế 4 phòng ngủ có thể tham khảo các mẫu biệt thự vườn gác lửng, hoặc có sự tư vấn của người có trình độ chuyên môn về phân chia công năng, cũng như thiết kế ngoại thất thu hút đảm bảo các yếu tố như thông gió, thoáng khí, giao thông đi lại trong nhà, yếu tố phong thủy.

Mẫu nhà vườn 4 phòng ngủ với sân chơi, tiểu cảnh đẹp
Mẫu nhà  vườn 4 phòng ngủ với sân chơi, tiểu cảnh đẹp
Mặt bằng nội thất mẫu nhà 4 phòng ngủ
Mặt bằng nội thất mẫu nhà 4 phòng ngủ

 

Mẫu biệt thự vườn đẹp 1,5 tầng 4 phòng ngủ
Mẫu biệt thự vườn đẹp 1,5 tầng 4 phòng ngủ

 

Biệt thự vườn gác lửng đẹp
Biệt thự vườn gác lửng đẹp

Thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái theo diện tích xây dựng

Khu vực ngoại thành của các thành phố, hoặc ở các vùng nông thôn trên khắp cả nước các bạn dễ dàng bắt gặp những ngôi nhà với đủ sắc màu, đủ kích thước,… và có điểm đặc trưng là mái thái, dốc, và thiết kế 1 tầng.

Sau đây là các mẫu nhà biệt thự mái thái theo diện tích xây dựng mời bạn tham khảo:

Biệt thự 1 tầng mái thái dưới 150m2

Diện tích dưới 150m2 đối với thiết kế 2, 3 tầng, thiết kế nhà phố thì là một diện tích tương đối lớn.

Tuy nhiên với thiết kế 1 tầng thì đó là diện tích xây dựng khá khiêm tốn. Ở đó diện tích các phòng chức năng nhỏ, không gian giao thông trong nhà không rộng rãi.

Thông thường mẫu nhà này chỉ nên thiết kế 2 phòng ngủ nhằm phù hợp với diện tích sử dụng cũng đảm bảo không gian sống thoải mái nhất.

Hai sắc trắng nâu tô điểm cho vẻ đẹp cuốn hút của biệt thự
Hai sắc trắng nâu tô điểm cho vẻ đẹp cuốn hút của biệt thự 

Biệt thự 1 tầng mái thái diện tích trên 200m2

Mời các bạn tham khảo mẫu biệt thự mái thái trên 200m2 do Vinavic thiết kế cho chủ đầu tư ở Hậu Lộc Thanh Hóa.

Với mẫu thiết kế nhà đẹp này chủ đầu tư sở hữu mảnh đất rộng 500m2, với 1 mặt tiền ông Phiên phân tách nhà thành 2 khu vực riêng biệt liên kết bằng hệ mái kính để tránh mưa gió.

 

Biệt thự 1 tầng trên 200m2 được phân chia công năng tối ưu với 2 khu vực nhà chính và nhà phụ
Biệt thự 1 tầng trên 200m2 được phân chia công năng tối ưu với 2 khu vực nhà chính và nhà phụ
Công năng mẫu biệt thự mái thái đẹp ở Hậu Lộc – Thanh Hóa
Công năng mẫu biệt thự mái thái đẹp ở Hậu Lộc – Thanh Hóa

Thiết kế nhà 1 tầng gồm có: phòng khách, với 4 phòng ngủ rộng rãi có phòng WC khép kín. Sân vườn rộng rãi với khoảng sân rộng cho các bé vui chơi, vườn rộng thoải mái thỏa sức niềm vui yêu thích cây cảnh, dáng cây bonsai của chủ nhà. Nhà bếp tách biệt là nơi cả nhà quây quần ăn uống vui vẻ, nấu nướng không sợ mùi ảnh hưởng đến không khí xung quanh nhà chính.

>>Tham khảo: Biệt thự nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ BT1904

Biệt thự 1 tầng mái thái diện tích trên 500m2

Thật tuyệt vời khi bạn đang sở hữu một mảnh đất trên 500m2, ở đó bạn thỏa sức chinh phục mọi loại hình nhà ở: Từ lâu đài dinh thự, biệt thự nhà vườn, biệt thự 1, 2, 3 ,… tầng với đa phong cách. Và tùy vào nhu cầu, sở thích, nguồn vốn thì bạn sẽ lựa chọn cho mình được mẫu biệt thự như mong muốn. Còn hôm nay Vinavic giới thiệu với các bạn mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng 1000m2 được công ty chúng tôi thiết kế cho một chủ đầu tư ở Tây Bắc.

Mẫu dinh thự nhà vườn trên 1000m2 ở vùng núi Tây Bắc
Mẫu dinh thự nhà vườn trên 1000m2  ở vùng núi Tây Bắc

Biệt thự là một tổ hợp các công trình bao gồm: nhà thờ, khối nhà chính, khu phụ, nhà để xe,.. với hệ thống cảnh quan sân vườn bao phủ một màu xanh bạt ngàn của núi rừng Tây Bắc, sở hữu không gian sống tiện ích như thành phố giữa lòng phố núi.

>>> Tham khảo: Thiết kế biệt thự nhà vườn 1000m2 đẳng cấp

Thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái theo phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc cũng là một trong các phương án thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái có nhiều sự lựa chọn: Từ đơn giản, tinh tế đến cầu kỳ phức tạp.

Mỗi một phong cách thể hiện “Cái tôi” đặc trưng của chủ nhà. Để đạt được công trình thể hiện rõ nhất đặc trưng của chủ đầu tư thì quá trình trao đổi ý tưởng, thông tin giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư cần sự thấu hiểu, nhằm diễn đạt được tốt nhất thông qua kết quả mà gia chủ nhận được.

Biệt thự 1 tầng mái thái hiện đại

Phong cách hiện đại phát triển trong những thế kỷ gần đây bằng nét mộc mạc, đơn giản nhưng không kém phần thu hút.

Không chỉ phù hợp vơi những gia đình trẻ, những mẫu nhà 1 tầng hiện đại kết hợp nội thất cá tính, đẳng cấp cùng  nhiều trang thiết bị thông minh xứng đáng là thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Ngoài ra các mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng sử dụng mái thái cũng là một trong nhưng mẫu thiết kế biệt thự đẹp có không gian sống tuyệt vời.

Với thiết kế biệt thự 2 tầng cùng diện tích với biệt thự 1 tầng thì có thêm nhiều không gian sinh hoạt và các phòng chức năng cao cấp hơn như phòng karaoke, phòng tập gym,…

Biệt thự hiện đại 1 tầng 1 mặt tiền với kiến trúc độc đáo mới mẻ
Biệt thự hiện đại 1 tầng 1 mặt tiền với kiến trúc độc đáo mới mẻ
Công năng tối ưu với 4 phòng ngủ của mẫu biệt thự hiện đại
Công năng tối ưu với 4 phòng ngủ của mẫu biệt thự hiện đại 

Biệt thự 1 tầng mái thái tân cổ điển

Cùng ngắm nhìn mẫu biệt thự tân cổ điển 1 tầng mái thái dưới ánh nắng mai, mỗi đường gờ phào chỉ đều thể hiện tâm huyết của người thợ lành nghề.

Những con sơn, hệ mái thái đua ra vừa có tác dụng nâng đỡ, bảo vệ vừa có tác dụng trang trí tô điểm cho ngôi nhà. Sự biến tấu linh hoạt của biệt thự tân cổ điển mang đến vẻ đẹp thu hút mọi ánh nhìn từ đầu tiên.

Đường gờ phào chỉ sắc nét khoe sắc trong ánh nắng sớm mai
Đường gờ phào chỉ sắc nét khoe sắc trong ánh nắng sớm mai


Biệt thự 1 tầng mái thái ở nông thôn

Làng quê việt nam hiện nay xuất hiện ngày một nhiều những mẫu thiết kế nhà mái thái với lớp ngói xanh, đỏ, đen,…

Nếu như kinh tế là yếu tố quan trọng trong quá trình hoàn thiện mẫu nhà đẹp thì việc lựa chọn vật liệu sẽ quyết định phần nào giá thành để hoàn thiện một ngôi nhà.

Có thể sử dụng tôn thay ngói để lợp mái thái giúp tiết kiệm chi phí
Có thể sử dụng tôn thay ngói để lợp mái thái giúp tiết kiệm chi phí

Và để tiết kiệm chi phí xây dựng mà vẫn sở hữu được không gian sống đẹp, nội thất tiện nghi, thì chủ nhà có thể lựa chọn mái tôn thay vì  mái ngói để lợp cho căn nhà 1 tầng của gia đình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm mái tôn, mái ngói đa dạng kích thước, màu sắc, kiểu dáng và giá tiền.

Các bạn quan tâm liên hệ đến số hotline bên Vinavic đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin những công ty uy tín hợp tác cùng Vinavic để xây tổ ấm tương lai cho quý khách.

Cách tính chi phí xây dựng công trình trên website công ty Vinavic 

Chi phí xây biệt thự mái thái 1 tầng hoặc biệt thự vườn 1 tầng căn cứ vào các yếu tố: diện tích xây dựng, phong cách kiến trúc, và nhiều các chi phí khác như: thiết kế, vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất, nhân công, …

Với diện tích lớn, loại vật liệu đắt tiền, kiến trúc yêu cầu độ tỉ mỉ cao thì chi phí cũng sẽ cao hơn nhiều so với diện tích nhỏ, loại vật liệu trung bình khá,….

Tuy nhiên, vinavic có đưa ra bảng khái toán đầu tư quý khách có thể tham khảo tại đây:

Bảng lựa chọn các yếu tố chuẩn bị xây dựng công trình
Bảng lựa chọn các yếu tố chuẩn bị xây dựng công trình

Bước 1, quý khách lựa chọn phong cách nhà muốn xây dựng ở phần Tổng quan.

Bước 2, lựa chọn trạng thái công trình là xây mới hay cải tạo.

Bước 3, điền thông tin diện tích đất (m2), diện tích xây dựng (m2), số tầng.

Bước 4, chọn phong cách thiết kế cho biệt thự (nếu có) 

Bước 5, Chọn gói thiết kế: kiến trúc, nội thất, trọn gói.

Bước 6, Chọn “TÍNH GIÁ”

Sau đó phần mềm sẽ đưa bản “KHÁI TOÁN ĐẦU TƯ” để chủ đầu tư chủ động về mức tài chính cần chuẩn bị để hoàn thành biệt thự của gia đình.

Giả sử, gia đình muốn xây mới biệt thự 1 tầng với diện tích đất là 500m2, diện tích xây dựng là 200m2, theo phong cách hiện đại. Gia đình sử dụng dịch vụ thi công trọn gói của Vinavi thì sẽ có bảng sau:

Bảng khái toán đầu tư thiết kế thi công biệt thự 1 tầng 200m2
Bảng khái toán đầu tư thiết kế thi công biệt thự 1 tầng 200m2

Thể hiện đầy đủ đơn giá thiết kế, đơn giá thi công. Để bạn có thể hình dung được tổng mức đầu tư để hoàn thiện công trình trọn gói.

 • Ở đây ta có Đơn giá thiết kế gồm: Thiết kế trọn gói 62 triệu và thiết kế sân vườn 10 triệu tổng là 72 triệu cho phần thiết kế.
 • Và Đơn giá thi công từ 1 tỷ 612 triệu đến 1 tỷ 812 triệu.
 • Lưu ý đây chỉ là bảng tính ước lượng do phần mềm tính toán, chi phí cụ thể sẽ được tính toán khi quý khách ký kết hợp đồng với công ty Kiến trúc Vinavic.

Hoặc bạn có thể lựa chọn gói thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất,… tùy vào nhu cầu mong muốn của bạn chúng tôi sẽ khái toán chi phí tự động. Để tìm hiểu sâu hơn, bạn vui lòng liên hệ công ty để được tư vấn tốt nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công nhà đẹp "uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp"

Cùng với việc hoạch định tài chính, lên ý tưởng mẫu thiết kế nhà trong tương lai thì việc “chọn mặt gửi vàng” một đơn vị thi công công trình biệt thự mái thái 1 tầng đẹp cũng là một bài toán mà bạn cần quan tâm.

Dù cho thiết kế có tốt đến đâu, mà nhà thầu không đảm bảo uy tín, không đảm bảo chất lượng, và sự chuyên nghiệp thì có rất nhiều hệ lụy về sau. Trong đó có việc kéo dài thời gian thi công, chất lượng công trình không tốt dễ nứt, ngấm, hỏng,….

Một bản vẽ thiết kế kiến trúc đầy đủ sẽ góp phần giảm thiểu tối đa chi phí trong thi công xây dựng – Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại anh Huy – Quảng Ninh
Một bản vẽ thiết kế kiến trúc đầy đủ sẽ góp phần giảm thiểu tối đa chi phí trong thi công xây dựng – Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại anh Huy – Quảng Ninh

Sau đây là một số kinh nghiệm Vinavic đưa ra để quý khách chọn được nhà thầu thi công phù hợp nhất bao gồm:

Thứ nhất, năng lực của  nhà thầu thi công, có thể là một đội thợ có thợ cả là người chính hoặc công ty xây dựng. Dù là tổ đội nhỏ hay công ty lớn thì người giám sát, nhận việc là người phải có trình độ chuyên môn, bề dày kinh nghiệm. Điều này được minh chứng qua các công trình thực tế đã thực hiện, cũng như hồ sơ năng lực của công ty.

Thứ hai, đánh giá của các khách hàng cũ hay nói cách khác là mức độ hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của nhà thầu. Có thể nói rằng độ uy tín của một nhà thầu thể hiện ở lượng khách hàng được giới thiệu. Nếu như ở địa phương của quý khách có anh em bạn bè đã làm nhà thì có thể tham khảo các đơn vị xây dựng cho người thân mình. Để xem về tiến độ công trình, quá trình làm việc trong suốt quá trình hoàn thiện.

Thứ ba, đây cũng là 1 trong những yếu tố quý khách cần tham khảo đó là báo giá thi công. Ở đây gồm có: giá tính trên m2 sàn xây dựng và giá công nhật. Tùy từng địa phương và tùy công trình mà nhà thầu sẽ gửi báo giá đến quý khách, việc của quý khách là cân đối nguồn tiền của mình để quyết định lựa chọn được nhà thầu uy tín với giá cả hợp lý.

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại được Công ty Vinavic thi công trọn gói tại Cần Thơ
Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại được Công ty Vinavic thi công trọn gói tại Cần Thơ

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn, tìm hiểu nhà thầu thi công xây dựng nhà đẹp, uy tín chất lượng Vinavic gửi đến các chủ đầu tư.

Ngoài ra, công ty Kiến trúc Vinavic Việt Nam với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế cùng tổ đội thi công lành nghề thực hiện thi công trọn gói – chìa khóa trao tay trên khắp 63 tỉnh thành sẵn sàng đồng hành cùng gia đình để thiết kế thi công hoàn thiện tổ ấm của gia đình.

Xem thêm thông tin về công ty Vinavic tại đây!

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!
0.04397 sec| 1060.273 kb