7 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào

Phong thủy
0
2515
Kiến trúc sư - 09/04/2018

7 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào trong phong thủy nhà ở, nếu muốn gia đình không gặp xui xẻo

mặt bằng 7 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào Đối với phong thủy nhà ở, cửa nhà quan trọng chiếm 80% phong thủy của ngôi nhà. Là chủ của mọi sự cát hung trong gia đình. Cửa chính không chỉ là nơi mọi người đi ra đi vào,còn là đường dẫn khí từ ngoài vào nhà. Vì vậy, bạn cần chú ý 7 điều kiêng kỵ khi thiết kế và bày trí đồ vật ở cửa như sau:

Mở cửa thấy gương hay vật nhọn

Theo phong thủy, treo gương đối diện với cửa lớn đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Về mặt tâm lý, sau những giờ làm việc mệt mỏi. Chưa mở đèn đã thấy bóng người trong gương gây nên cảm giác ám ảnh, bất an. 7 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào Gương là vật đại diện cho những thứ xấu, vui xẻo. Chính vì vậy gương để ở cửa nhà hay đối diện cửa nhà là điều kiêng kỵ. Gương có khả năng phản xạ, vì thế để gương ở cửa chính sẽ ảnh hướng xấu đến gia chủ, nhất là đối với nữ. Gương sẽ đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Cửa vệ sinh đối diện cửa ra vào

Trong phong thủy, nhà vệ sinh được coi là cái xấu, chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà. Nếu mở cửa lớn mà gặp ngay nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Ngoài việc khiến gia chủ thường gặp những điều không may, trục trặc, ảnh hưởng nhiều sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 7 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào Với nam giới thì thường mắc các bệnh về bàng quang và thận, cơ thể mệt mỏi, suy giảm trí nhớ. Nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt, nặng thì có thể ảnh hưởng đến sinh sản. Để hóa giải thì có thể treo tranh  sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh để hạn chế những điều không may cho gia đình.

Gặp tủ lạnh khi mở cửa

7 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào Không nên để tủ lạnh ở gần hoặc đối diện cửa ra vào. Vì  đồ vật này chỉ hợp khi để các góc nhà. Nếu mở cửa thấy ngay tủ lạnh thì sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc, ảnh hưởng đến tài vận. Làm chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc phải trả giá lớn thì mới thành công.

Gặp bình hoa khi mở cửa

bat-mi-nhung-loi-phong-thuy-khi-mo-cua-vao-nha-hut-het-may-man Nhiều gia đình vẫn thường mắc lỗi này vì nghĩ có thêm bình hoa thì không gian trong phòng sẽ trang nhã hơn.Các chuyên gia phong thủy đã lý giải, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình.

Không nên xây cửa nhà đối diện với thang máy.

Không nên xây cửa nhà đối diện với thang máy. Thông thường trường hợp này đa số ở chung cư. Cửa chính không nên đối diện với thang máy. Trong phong thủy, nếu cửa nhà đối diện với thang máy sẽ hình thành vấn đề về nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây nhiều phiền phức cho gia đình. Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở mọi sinh hoạt trong nhà đều có thể bị người ngoài nhìn thấy. Chủ nhà sẽ có cảm giác bị soi mói, mất sự riêng tư trong cuộc sống. Hơn nữa khi người qua lại sẽ tạo nên những âm thanh ồn ào. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình. Lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không nên để cửa quá cao hay quá thấp.

Trong phong thủy, không nên để cửa quá cao, dễ tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, thì người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, không cát lợi. Kích thước  cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính  mái vòm thì không phù hợp. Nhưng đối với các công trình giải trí công cộng thì cửa mái vòm lại có thể sử dụng. Việc đặt cửa chính hay cổng theo hướng phù hợp là không thể thiếu đối với tuổi chủ đầu tư.

 Cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Phong thủy nhà đặcj biệt tối kỵ việc cửa trước và cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước và sau cũng không được nối liền thành một đường thẳng. Điều này giống như vừa vào cửa đã có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà. Khí vào cũng không tụ được mà tuột đi mất. Trong trường hợp này ngôi nhà phải tàng phong tụ khí. Cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau Cửa chính cũng không nên thẳng hàng với cổng. Cổng và cửa chính, cửa phòng ngủ thẳng hàng với nhau tạo thành xuyên tâm sát. Gia đình gia chủ dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng; Gặp nhiều chuyện ngoài ý muốn, sức khỏe các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Để hóa giải thì nên xây cổng và cửa chính lệch nhau. Trường hợp không thể xây lệch thì phải đặt cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày… ngăn cách thì mới được cát lợi.

Khi mở cửa nên thấy những vật nào

Có rất nhiều đồ vật gia chủ nên trang trí để tổ ấm của mình trở nên vui tươi, an lành. Khi vào nhà gặp ngay những vật mang ý nghĩa cát tường. Hay đồ thủ công mỹ nghệ tinh tế sẽ khiến cho tinh thần của mọi người trở nên vui tươi hơn.

Nên đặt những chậu cây hợp với mệnh của gia chủ

Mở cửa gặp những  thực vật tươi tốt, cảm giác đầu tiên là thấy trong lành và đầy sức sống. ngoài mang lại cảm giác đó cây còn mang lại vận may cho cả gia đình. Mỗi mệnh sẽ có một loại cây mang lại may mắn. Dưới đây sẽ là gợi ý để gia chủ lựa chọn.

  • Mệnh hỏa nên trồng các cây sắc đỏ như: Chuối hoàng yến, cây phú quý, đế vương đỏ, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây bướm đêm. Lan quân tử…

- Mệnh hỏa nên trồng các cây sắc đỏ  

  • Mệnh thổ nên trồng các loại cây  sắc vàng như: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Trầu bà đế vương, đại niên thanh, cau vàng….

Mệnh thổ nên trồng các loại cây sắc vàng

  •  Mệnh kim nên trồng một số cây sau: Bạch mã hoàng tử, lan chỉ, bạch lan, ngọc ngân, ngân hậu. cây đuôi bạch thủy tiên….

- Mệnh kim nên trồng một số cây

  • Mệnh mộc nên trồng các loại cây như: Đế vương xanh, ngũ gia bì, trúc nhật, cây kim ngân….

- Mệnh mộc nên trồng các loại cây

  • Mệnh thủy nên trồng các loại cây như: Phát tài núi, cây kim tiền, cau phú quý, trúc mây, vạn niên thanh cột, tùng, bách, bồ đào,….

- Mệnh thủy nên trồng các loại cây  

By https://vinavic.vn/
https://vinavic.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 7 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Phong thủy
Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!
0.11197 sec| 2434.656 kb