Cần lưu ý gì khi thoát nước mưa trên mái theo phong thủy?

Phong thủy
0
145
Thu - 03/06/2024

Nhiều ý kiến cho rằng việc lắp đặt ống nước cũng phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định. Vậy đường thoát nước mưa như thế nào là đúng? Cần lưu ý gì khi xây dựng đường ống nước? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thoát nước mưa trên mái theo phong thủy.

Cần lưu ý gì khi thoát nước mưa trên mái theo phong thủy
Cần lưu ý gì khi thoát nước mưa trên mái theo phong thủy

Những yếu tố nào của việc thoát nước ảnh hưởng đến phong thủy?

Phong thủy là vô cùng quan trọng giúp hướng con người sống khỏe mạnh, vui vẻ và năng suất hơn. Việc lắp đặt đường ống nước chuẩn phong thủy ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống con người.

Những yếu tố sau của việc thoát nước ảnh hưởng đến phong thủy:

Dòng chảy nước

Hệ thống thoát nước được thiết kế một cách hợp lý có thể tạo ra một dòng chảy nước mạnh mẽ hoặc nhẹ nhàng, ảnh hưởng đến luồng năng lượng trong và xung quanh ngôi nhà. Một dòng chảy nước mạnh có thể tạo ra năng lượng tích cực và thu hút năng lượng tốt, trong khi một dòng chảy yếu tạo ra cảm giác yên bình và cân bằng.

Dòng chảy nước ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của ngôi nhà
Dòng chảy nước ảnh hưởng đến nguồn năng lượng của ngôi nhà

Vị trí lắp đặt

Hệ thống thoát nước nên được đặt ở các vị trí phù hợp để tạo ra sự cân bằng và cảm giác hài hòa cho ngôi nhà. Ví dụ, nếu lắp đặt hệ thống thoát nước một cách không cân đối hoặc không phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà sẽ gây ra sự không ổn định trong phong thủy.

Vật liệu và màu sắc

Việc chọn lựa vật liệu tự nhiên và màu sắc đường ống nước hài hòa với môi trường xung quanh tạo ra một cảm giác thoải mái, yên bình cho gia đình.

Nên chú trọng lựa chọn vật liệu màu sắc đường ống nước hài hòa
Nên chú trọng lựa chọn vật liệu màu sắc đường ống nước hài hòa

Kiểu dáng và thiết kế

Kiểu dáng và thiết kế của hệ thống thoát nước cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Việc lựa chọn các kiểu dáng truyền thống hoặc hài hòa với kiến trúc của ngôi nhà mang đến cảm giác cân bằng và hài hòa.

7 điều kiêng kỵ về việc thoát nước mưa trên mái theo phong thủy

Tuyến nước sinh hoạt bị lẫn tạp chất

Theo các chuyên gia phong thủy: Thổ khắc Thủy, do vậy bạn nên hạn chế để đường ống bị các cát, bụi bẩn bám vào. Nếu đường ống cấp nước đầu vào và đường thoát nước bắt buộc phải để gần nhau, mọi người cần để ống cấp nước phía trên ống thoát nước.

Ngày xưa, mọi người quan niệm nơi nước chảy vào là Minh Đường, và đường nước chảy ra là Thủy Khẩu. Do đó, nếu để thuận lợi tốt nhất nên để tách đường nước 2 chiều ở vị trí khác nhau hoặc có khoảng cách tối thiểu.

Các chuyên gia còn đưa quy ước, bên trái nhà là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ. Thanh Long là rồng xanh tượng trưng cho núi, đồi, Bạch Hổ là hổ trắng. Vì vậy nước thoát ra nên ở phía Bạch hổ và nước đi vào ở phía ngược lại.

Hạn chế để đường ống nước bị bụi bẩn bám vào
Hạn chế để đường ống nước bị bụi bẩn bám vào

Bên cạnh đó, bồn chứa nước nên sử dụng các loại bể chìm được đóng sẵn làm từ inox để hạn chế bị tạp chất và vi khuẩn xâm lấn làm bẩn nguồn nước. Cách tốt nhất là bạn sử dụng 1 téc nước để trên mái. Bồn chứa dưới ngầm chỉ là vật liệu trung chuyển cung cấp lên trên mái.

Lắp đặt bồn nước phía sau nhà 

Quan điểm của các chuyên gia, phía sau ngôi nhà được gọi là ” lưng” nhà, đối xứng với hướng nhà gọi là ” Sơn chủ”. Đặt bồn và ống cấp nước ở góc đó bị gọi là hướng xấu khiến cho công việc làm ăn không được thuận lợi và xuôi chèo bát mái.

Bố trí bể nước ngầm dưới nền nhà

Đây là vấn đề vô cùng nguy hiểm về phong thủy lẫn trong cuộc sống. Khi xây dựng nền có chiều rộng bằng với bể nước sẽ dễ làm nền nhà bị đứt gãy, sạt  lở vô cùng nguy hiểm cho gia chủ. Vì thế, để tốt nhất bạn nên sử dụng bể nước ngầm inox thay vì xây bể xi măng truyền thống.

Nên bố trí bể nước ngầm phù hợp cho ngôi nhà
Nên bố trí bể nước ngầm phù hợp cho ngôi nhà

Lắp đặt bồn nước gần lối đi ra vào

Trước khi xét đến chiều hướng phong thủy thì việc bạn đặt bồn nước ở lối đi sẽ khiến cho việc di chuyển khó khăn. Ảnh hưởng đến cuộc sống và quá trình di chuyển của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bão, gió, bể chứa nước trong nhà đẹp còn dễ bị đổ và lăn xuống nền gây nguy hiểm đến nhiều người xung quanh.

Đặt bể nước ở cung đào hoa để thoát nước mưa trên mái nhà theo phong thủy

Cung đào hoa vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nếu gia đình có người chưa kết hôn thì vấn đề đào hoa sẽ ảnh hưởng đến người sống trong gia đình. Còn với những người đã tiến tới hôn nhân thì cung này sẽ quyết định đến hạnh phúc và tình cảm vợ chồng.

Do vậy, nếu mọi người đặt chính vào cung này sẽ phạm "đào hoa sát". Theo quan niệm nếu vào vận sát thì gia đình lục đục, mọi người bất hòa dẫn đến hạnh phúc gia đình tan vỡ, mỗi người một đường.

Hệ thống thoát nước mưa cần lắp đặt đúng hướng phong thủy
Hệ thống thoát nước mưa cần lắp đặt đúng hướng phong thủy

Kê bể nước tại vị trí cung Ngọ

Các chuyên gia phong thủy quy định, cung Ngọ đại diện cho Hỏa. Nước đặt vào vị trí Hỏa sẽ sinh xung khắc. THủy khắc Hỏa, phạm vào phong thủy của gia đình dễ gây ra bệnh tật, cãi vã, gia đình lục đục.

Đặt bể nước tại cung Cấn và cung Khôn

Cung Cấn đại diện cho hướng Đông Bắc, cung Khôn chính là hướng Tây Nam. Nếu gia chủ đặt bể nước trong phạm vi này sẽ sinh ra Thủy – Thổ tương khắc, nước dội trôi đất đai, của cải.

Bên cạnh đó, người sống trong gia đình như: phụ nữ, trẻ em, con thứ và người già sẽ dễ mắc các bệnh về tiêu hóa và hô hấp. Để tránh gặp những trường hợp trên, mọi người nên lựa chọn vị trí để bồn nước tại can: Giáp, Bính, Tân, Quý và Nhâm.

Cách lắp đặt đường thoát nước mưa trên mái theo phong thủy

Trước khi lắp đặt đường nước, bạn cần nắm được các yêu cầu cơ bản để lắp đặt đường ống cấp thoát nước trong nhà đẹp, đảm bảo đúng phong thủy cũng như các yếu tố kỹ thuật.

Đa số hệ thống ống nước trong các gia đình đều dùng máy bơm để hút nước lên phía trên bể chứa ở trên cao, sau đó xả xuống các đường ống nước nước sinh hoạt trong nhà.

Lắp đặt hệ thống thoát nước mưa trên mái đúng tiêu chuẩn
Lắp đặt hệ thống thoát nước mưa trên mái đúng tiêu chuẩn

Yêu cầu kỹ thuật cần đảm bảo lúc này là giảm khoảng cách giữa bể chứa nước và đường ống để gia tăng áp lực, giúp cho máy bơm hoạt động hiệu quả hơn.

Bước 1: Kiểm tra kỹ các chi tiết và phụ tùng. Để có thể lắp đặt hoàn chỉnh và đúng tiêu chuẩn bạn sẽ cần các vật dụng như: cờ lê, cút vào, cút ra và chọn 1 mặt bằng lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Bước 2: Bắt đầu lắp đặt bồn nước: Tháo lắp bồn ngược chiều kim đồng hồ

Bước 3: Lắp cút vào đường nước vào. 

Lưu ý: gioăng và bu lông ở phía trong bồn, luồn gioăng và bu lông từ phía trong bồn ra, vặn và dùng cờ lê xoay chặt đáy ốc ở phía ngoài

Bước 4: Lật bồn, luồn cút đường nước ra từ trong bồn ra. Lấy tay trái giữ cốc, tay phải xoáy ốc để tránh tình trạng cút bị tuột vào trong bồn. Dùng cờ lê vặn chặt đáy ốc

Bước 5: Dựng bồn và đóng nắp bồn theo chiều kim đồng hồ

Bước 6: Lắp đặt đường nước vào, đường nước ra, xả cặn theo nhu cầu sử dụng

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi lắp đặt hệ thống thoát nước mưa trên mái theo phong thủy. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc viên mãn, sức khỏe dồi dào bên tổ ấm của mình.

Tham khảo:

Cách cải tạo phong thủy nhà ở giúp hút tài lộc cho gia chủ

By https://vinavic.vn/
https://vinavic.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cần lưu ý gì khi thoát nước mưa trên mái theo phong thủy?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Phong thủy
Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!
0.20430 sec| 2433.344 kb