Tỳ Hưu linh vật số 1 về tài lộc và tác dụng của nó

Phong thủy
0
2072
Kiến trúc sư - 26/09/2016

Tỳ Hưu được biết đến như linh vật số 1 về tài lộc qua truyền thuyết từ thời hoàng đế Minh Thái Tổ. Tùy vào hình dáng, đặc điểm, màu sắc và chất liệu tạc nên Tỳ Hưu mà Tỳ Hưu có các tác dụng khác nhau.Trong giấc mơ vàng của hoàng đế Minh Thái Tổ linh vật là một con vật có mặt giống con lân đực nhưng lại có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn vào không bị thoát đi đâu, cho dù no căng bụng

Tỳ Hưu là gì?

 • Tỳ Hưu  là một trong những sinh vật huyền bí trong truyền thuyết Trung Quốc. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là con vật linh thiêng có thể phát hiện ra các nguồn tài lộc và mang lại may mắn cho người sở hữu nó.
 • Tỳ Hưu được miêu tả có hình dáng giống con sư tử, đầu rồng và đuôi cá. Đầu rồng của Tỳ Hưu biểu tượng cho sự thông minh và uy quyền, còn đuôi cá thể hiện sự giàu có và thành công.
 • Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhiều người tin rằng, Tỳ Hưu có thể cải thiện tài lộc, mang lại may mắn và bảo vệ cho gia chủ khỏi các điều xấu.

Lịch sử Tỳ Hưu

Tỳ Hưu đã xuất hiện từ rất lâu trong truyền thuyết Trung Quốc. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là con vật huyền bí xuất hiện trong lịch sử của Trung Hoa từ khoảng 2000 năm trước. Ban đầu, Tỳ Hưu được dùng để bảo vệ người chủ của nó khỏi các tai hoạ và đem lại may mắn cho gia chủ.

Trong suốt thời gian qua, Tỳ Hưu đã trở thành một trong những linh vật phong thủy quan trọng nhất, được sử dụng rộng rãi trong các phong thủy nhằm cải thiện tình trạng tài lộc và may mắn của gia chủ.

 

 

ty-huu-linh-vat-so-1-ve-tai-loc-va-tac-dung-cua-no__1_
Tỳ Hưu một trong những linh vật phong thủy quan trọng

Phân loại Tỳ Hưu phong thủy

Thỉnh ông Tỳ Hưu về và đặt trong nhà không chỉ mang tiền bạc vào nhà mà còn giúp phát triển đường công danh, cũng như sự bình yên lâu dài. Dưới đây là những hình dáng đặc điểm của Tỳ Hưu và từ đó bạn có thể lựa chọn được con Tỳ Hưu mà mình mong muốn.

Thứ nhất, Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn, nếu chẳng may bạn mua một con Tỳ Hưu có hậu môn thì lý do rất đơn giản duyên của bạn và sự giàu có chưa đến. Bởi lẽ người bán hàng thỉnh thoảng vẫn đục một lỗ nhỏ ở vị trí hậu môn của con Tỳ Hưu và trộn chung vào số những con Tỳ Hưu phong thủy khác. Họ không chỉ khiếm khuyết ấy cho người mua bao giờ, để chứng minh rằng không phải cứ ai muốn giàu là được giàu. Như vậy, nếu người bào mua phải Tỳ Hưu có hậu môn thì bạn làm ăn khá giả nhưng bạn không giữ được của.

ty-huu-linh-vat-so-1-ve-tai-loc-va-tac-dung-cua-no_2_
Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn

Thứ hai, Tỳ Hưu có sừng (loại này có sừng dài nhất trong các loại hình dáng Tỳ Hưu), có cánh, mông nhỏng cao, thuôn là những đặc điểm về hình dáng mà con Tỳ Hưu có tác dụng giúp bạn phát triển về sự nghiệp công danh. Thứ ba, muốn cầu sức khỏe, bình an thì tuyệt nhất và tròn trịa nhất đó là con Tỳ Hưu phải có chòm râu càng dài càng tốt, có cái bụng to và mông tròn căng, có sừng (không cần sừng dài như công danh, nhưng phải có sừng) và có cánh.

ty-huu-linh-vat-so-1-ve-tai-loc-va-tac-dung-cua-no_3_
Tỳ Hưu có sừng

 

Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu được thể hiện khác nhau qua màu sắc cho bạn lựa chọn

 • Tỳ Hưu màu trắng, vàng có tác dụng bảo trợ sức khỏe, phát tài phát lộc.
 • Tỳ Hưu màu xanh có tác dụng may mắn trong công danh.
 • ỳ Hưu màu tím, hồng có tác dụng mang đến hạnh phúc gia đình.

Nếu có điều kiện bạn có thể thỉnh bộ 4 ông Tỳ Hưu hoặc 3 ông để có được đầy đủ tác dụng mà Tỳ Hưu mang lại cho gia đình. Mặt khác, Tỳ Hưu vừa là linh vật phong thủy số 1 về tài lộc, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải khí xấu, trừ vận xấu ngoài ra nếu bạn dùng

 • Hai ông Tỳ Hưu sẽ có tác dụng hóa giải sao phi tinh ngũ hoàng đại sát (Ví dụ: năm 2012 nhà cửa chính là Đông Nam thì phạm ngũ hoàng đại sát làm cho gia đình bất hòa, trong gia đình có người ốm đau, bệnh tật, công việc làm ăn không thuận lợi)
ty-huu-linh-vat-so-1-ve-tai-loc-va-tac-dung-cua-no_4_
Hai ông Tỳ Hưu sẽ có tác dụng hóa giải sao phi tinh ngũ hoàng đại sát
 • Ba ông Tỳ Hưu sẽ có tác dụng hóa giải tam sát (sát Bắc, sát Nam, sát Tây, sát Đông ) khi phạm tam sát sẽ khiến gia đình, công việc, sức khỏe, làm ăn sa sút …
ty-huu-linh-vat-so-1-ve-tai-loc-va-tac-dung-cua-no_5_
Linh vật Tỳ Hưu

Cách sử dụng Tỳ Hưu để cải thiện tài lộc

Để cải thiện tài lộc và may mắn cho gia chủ, Tỳ Hưu có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Dưới đây là một số cách sử dụng Tỳ Hưu để cải thiện tài lộc:

Đặt Tỳ Hưu ở nhà

Khi đặt Tỳ Hưu ở nhà, hãy đặt nó ở vị trí phù hợp để thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình. Dưới đây là một số vị trí phù hợp để đặt Tỳ Hưu trong nhà:

 • Đặt Tỳ Hưu ở cửa chính: Đây là vị trí lý tưởng để đặt Tỳ Hưu vì khi ai đó vào nhà, họ sẽ được chào đón bởi Tỳ Hưu và mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 • Đặt Tỳ Hưu ở phòng khách: Phòng khách là nơi gia đình tiếp khách vàtán giao lưu với nhau. Khi đặt Tỳ Hưu ở phòng khách, nó sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn trong các cuộc giao dịch.
 • Đặt Tỳ Hưu ở phòng ngủ: Việc đặt Tỳ Hưu ở phòng ngủ có thể giúp cải thiện sức khỏe và mang lại sự bình an cho gia chủ.

Đặt Tỳ Hưu ở văn phòng làm việc

Nếu bạn làm việc tại văn phòng, đặt Tỳ Hưu ở nơi làm việc của bạn có thể giúp thu hút tài lộc và may mắn. Dưới đây là một số vị trí phù hợp để đặt Tỳ Hưu trong văn phòng:

 • Đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc: Đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn trong công việc.
 • Đặt Tỳ Hưu ở góc phải phía trước của bạn: Theo quan niệm phong thủy, góc phải phía trước của bạn là vị trí quan trọng nhất trong văn phòng. Đặt Tỳ Hưu ở đây có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn trong công việc.
 • Đặt Tỳ Hưu ở vị trí cao: Nếu bạn đặt Tỳ Hưu ở vị trí cao, nó sẽ mang lại sự uy quyền và thành công cho bạn.

Cách chọn và đặt Tỳ Hưu phù hợp

Chọn màu sắc phù hợp

Theo phong thủy, ý nghĩa của Tỳ Hưu theo màu sắc cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số màu sắc phù hợp để chọn Tỳ Hưu:

 • Màu đen: Đen là màu sắc mang lại sự bảo vệ và hỗ trợ tài lộc.
 • Màu vàng: Vàng là màu sắc biểu tượng cho sự giàu có và may mắn.
 • Màu xanh lá cây: Xanh lá cây là màu sắc mang lại sự bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Đặt Tỳ Hưu phù hợp với tuổi

Theo phong thủy, các tuổi khác nhau sẽ phù hợp với các loại Tỳ Hưu khác nhau. Dưới đây là một số cách chọn Tỳ Hưu phong thủy phù hợp với tuổi của bạn:

 • Tuổi Tý, Sửu, Mão, Thìn, Dậu, Tuất: Nên chọn Tỳ Hưu có đầu rồng và đuôi cá.
 • Tuổi Thân, Dậu, Hợi, Tý: Nên chọn Tỳ Hưu có đầu rồng và đuôi hổ.
 • Tuổi Mùi, Thân, Tỵ, Ngọ, Dậu: Nên chọn Tỳ Hưu có đầu hổ và đuôi cá.

Đặt Tỳ Hưu đúng hướng

Khi đặt Tỳ Hưu trong nhà hoặc văn phòng, hãy đảm bảo đặt nó trong hướng phù hợp để tối đa hóa hiệu quả. Dưới đây là một số hướng đặt Tỳ Hưu:

 • Đặt Tỳ Hưu hướng vào cửa chính: Đây là hướng phổ biến và được coi là mang lại nhiều may mắn và tài lộc.
 • Đặt Tỳ Hưu hướng vào phòng ngủ: Đặt Tỳ Hưu hướng vào phòng ngủ có thể giúp cải thiện sức khỏe và mang lại sự bình an trong giấc ngủ.
 • Đặt Tỳ Hưu hướng vào văn phòng làm việc: Hướng này có thể thu hút tài lộc và thành công trong công việc.

Tỳ Hưu là một linh vật phong thủy mang ý nghĩa quan trọng về tài lộc, may mắn và bình an. Đặt Tỳ Hưu ở nhà hoặc văn phòng làm việc có thể giúp cải thiện tài lộc, bảo vệ gia chủ khỏi ánh mắt xấu và mang lại sự thành công. Hãy chọn và đặt Tỳ Hưu phù hợp với mục đích và tuổi của bạn, và đảm bảo đặt nó trong hướng phù hợp để tận dụng tối đa hiệu quả của linh vật này.

Điều quan trọng là luôn tin tưởng vào sức mạnh của Tỳ Hưu và có thái độ tích cực để thu hút tài lộc và thành công trong cuộc sống. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng Tỳ Hưu trong phong thủy.

By https://vinavic.vn/
https://vinavic.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tỳ Hưu linh vật số 1 về tài lộc và tác dụng của nó
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Phong thủy
Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!
0.11206 sec| 2439.07 kb