Mượn tuổi làm nhà nên hay không nên?

Tin tức nhà đẹp
0
2554
Kiến trúc sư - 24/05/2018

Nên hay không nên mượn tuổi khi làm nhà là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng suy tư.

Theo quan niệm của người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Việc xem tuổi khi xây nhà rất quan trọng. Sở hữu mẫu thiết kế nhà đẹp thôi chưa đủ . Chúng ta còn phải tính toán đến thời điểm làm nhà. Dự trù kinh phí, xem kỹ tuổi làm nhà. Có rất nhiều gia đình đã sở hữu bản thiết kế biệt thự 1 tầng, biệt thự 2 tầng...nhưng lại chưa được tuổi. Giải  pháp tốt nhất để triển khai ngay là mượn tuổi làm nhà. mau-nha-3-tang-tan-co-dien-mai-thai-bt1824-1 Trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp mượn tuổi để làm nhà. Theo các chuyên gia,  trong việc khai môn lập hướng để tính phong thủy cho một ngôi nhà thì người ta lấy tuổi đàn ông để xem như một tiền đề định cát hung. mau-thiet-ke-lau-dai-dep-nguy-nga-trang-le-lddt1811-1 Ngày này rất nhiều người quan niệm nếu như không được tuổi làm nhà. Gia chủ  có thể mượn tuổi tốt theo cửu trạch.Người này sẽ khấn hộ gia chủ trước bàn thờ khi động thổ. Tuy nhiên cách làm này không đúng. Bởi cảm nghĩ nó là hành động lừa dối với thần linh. Không ít chủ đầu tư tìm đến với Kiến Trúc Vinavic để nhờ tư vấn việc này. Trong thực tế, có nhiều người vì muốn để đúng tuổi của người mượn. Cần phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Khi làm nhà xong sẽ bán lại cho chủ cũ. Tuy nhiên người tốt, người hay làm việc phúc đức. thì năm tháng nào cũng tốt nên có thể làm nhà bất cứ thời điểm nào. Còn nếu như là người xấu thì ngày tốt cũng là vận hạn. mau-nha-ong-2-tang-hien-dai-don-gian-BT1815

Vậy: Mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng?

Thủ tục mượn tuổi làm nhà thực chất rất khó. Để tìm hiểu kỹ hơn về việc này các chuyên gia phong thủy sẽ lý giải rõ hơn. Nó là những kinh nghiệm quý báu đã được  đúc kết từ trải nghiệm,  thiết kế những công trình có quy mô trên khắp mọi miền tổ quốc.

1. Khi làm nhà nên xem tuổi đàn ông

Như chúng tôi đã chia sẻ, theo các chuyên gia phong thủy thì việc " khai môn lập hướng" tính phong thủy cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi đàn  mà coi việc tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Có lẽ cũng vì thế mà có câu "lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.   thi-cong-biet-thu-hien-dai-mai-thai-TCBT1516-3

2. Người mượn tuổi làm nhà nên là nam giới, tuổi cần lớn hơn gia chủ.

Trong một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống . Vai trò người cha, người ông được xem như gốc rễ của cái cây phả hệ. Cũng theo thuyết Âm dương Ngũ hành. Coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện. Còn các vai vế khác trong gia đình như vợ, con, cháu,… nằm trong mối quan hệ phụ thuộc. Có thể hiểu rằng người đứng đầu trong gia đình (ông, cha) thuộc tính dương. Được ví như chiếc đầu tàu kéo theo những toa thành viên còn lại trong gia đình đi theo. Lý thuyết này không thay đổi cho dù ở bất cứ thời đại nào, dù là chế độ chính trị khác nhau.

3. Mượn tuổi lớn hơn gia chủ sẽ càng tốt.

Trong thực tế nếu trong năm nào đó gia chủ chưa được tuổi làm nhà.  Có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người mượn tuổi làm nhà nên là nam giới, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Một điều cần chú ý là gia đình không có tang chế và điều quan trọng nữa đó là tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. mau-thiet-ke-nha-cap-4-gan-gui-thien-nhien-bt1822 Chúng tôi có thể tóm tắt lại kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà trong các ý sau:

 • Người cho mượn tuổi trong gia đình không có tang, và tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.
 • Nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà bạn có dự định xây dựng là tốt nhất nó sẽ thuận tiện cho bạn về sau này khi làm các thủ tục. Còn trong một gia đình nhiều thế hệ cho dù lấy tuổi đàn ông làm nhà nhưng vẫn phải chú trọng lấy tuổi của người cao nhất. Điều này thể hiện sự sống bền lâu nên ngôi nhà cũng sẽ bền vững.
 • Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong. Vì vậy, trước khi mượn tuổi ai đó để làm nhà bạn cũng nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định nhờ vả.
 • Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới. Không được mượn tuổi khi sửa chữa nhà.
 • Nếu như bạn dự định sửa chữa nhỏ mà không cần phải động đến đất đai thì chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm là được.

  Mọi chi tiết xin liên hệ :

  CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VINAVIC VIỆT NAM

  Địa chỉ: P2505 Tòa nhà LICOGI 13 - 164 Đường Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội Điện thoại: 02462533794 Hotline: 0975678930 Email: lienhe@vinavic.vn
By https://vinavic.vn/
https://vinavic.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Mượn tuổi làm nhà nên hay không nên?
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Phong thủy
Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!
0.10440 sec| 2406.781 kb