Cách lắp đặt đường ống nước trong nhà theo phong thủy

Cẩm nang xây nhà
0
200
vinavic - 06/06/2024

Lắp đặt hệ thống cấp nước không chỉ liên quan đến việc thiết kế công trình, mà còn ảnh hưởng đến phong thủy. Việc lắp đặt đường ống nước trong nhà theo phong thủy giúp cho việc sử dụng nước thuận tiện, bảo đảm sức khỏe tốt và gia tăng tuổi thọ của công trình. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên tắc và điều kiêng kỵ khi áp dụng phong thủy cho hệ thống cấp nước trong nhà!

Cách lắp đặt đường ống nước trong nhà theo phong thủy
Cách lắp đặt đường ống nước trong nhà theo phong thủy

Các nguyên tắc khi lắp đặt đường nước vào nhà theo phong thủy

Để hệ thống ống nước trong nhà hoạt động một cách mượt mà và hiệu quả, chủ nhà cần hiểu rõ những nguyên tắc quan trọng sau:

Lắp đặt đường ống nước ngắn gọn, sạch sẽ, an toàn

Thường thì bể chứa nước được đặt trên tầng thượng để máy bơm có thể hút nước và phân phối nó trong các khu vực sử dụng hàng ngày. Điều này là lý do tại sao ống nước cần được lắp đặt sao cho khoảng cách giữa bể chứa và ống là ngắn nhất để tăng áp lực nước.

Lắp đặt đường ống nước ngắn gọn, sạch sẽ, an toàn
Lắp đặt đường ống nước ngắn gọn, sạch sẽ, an toàn

Khi lắp đặt hệ thống ống nước theo phong thủy, không nên để lẫn đất cát vào nước. Ngoài ra, nếu ống cấp nước và ống thoát nước đặt gần nhau, cần đặt ống cấp nước phía trên ống thoát nước. Hướng chảy của hai đường ống này cũng cần được thiết kế đi theo hai hướng ngược nhau. Gia chủ cũng nên xây dựng bể nước chìm thay vì bể nước nổi và lắp đặt hệ thống lọc nước để đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn vệ sinh.

Điểm tụ thủy trong hệ thống đường nước trong nhà

Để tạo ra không gian phong thủy tốt trong nhà, gia chủ có thể xem xét việc xây dựng hồ cá để thu hút năng lượng tích cực. Để thực hiện điều này, cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

  • Lựa chọn thiết kế hồ cá hình tròn hoặc bán nguyệt theo hành kim để phối hợp với nguyên tắc tương sinh của ngũ hành.
  • Không nên làm hồ quá sâu, đảm bảo nước luôn lưu thông và sạch sẽ bằng cách thiết kế ống thoát nước an toàn và tiện lợi (đặc biệt khi có trẻ em trong nhà).

Chọn loại ống chất lượng, phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo phong thủy của hệ thống nước trong nhà là chất lượng của ống nước. Thay vì chọn loại ống rẻ tiền, bạn nên ưu tiên các loại ống nước chất lượng, có khả năng chịu nhiệt và áp lực tốt để đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn khi sử dụng.

Chọn loại ống chất lượng, phù hợp
Tiêu chí chọn loại ống chất lượng, phù hợp

Thiết kế thế nước chảy trong nhà

Việc thế nước chảy trong nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Để có thiết kế thế nước tốt, gia chủ cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Thế nước tụ: Dòng nước từ nhiều hướng chảy về một điểm giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.
  • Thế nước hai bên nhà hợp lại thành một vũng nước sâu trước cửa giúp thu hút vận khí tốt và tài lộc.

Ngoài ra, cần tránh các thiết kế thế nước sau:

  • Thế nước chảy quanh nhà có nhiều nhánh nhỏ dễ làm tiêu tài, tán lộc.
  • Thế nước chảy thẳng vào nhà thường gây sự cố bất ngờ không tốt cho gia chủ.
  • Thế nước xung quanh nhà có kênh mương, cống rãnh có mùi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Sử dụng vật trang trí mang tính nước

Chủ nhà cũng có thể sử dụng các đồ trang trí mang yếu tố nước để tăng cường phong thủy tốt cho ngôi nhà:

  • Đặt các vật trang trí nước ở hướng Bắc, Đông và Đông Nam sẽ mang lại phong thủy tốt. Hướng Đông biểu trưng cho gia đình và sức khỏe; hướng Đông Nam biểu trưng cho sự thịnh vượng và giàu sang; hướng Bắc biểu trưng cho sự thành công trong sự nghiệp.
  • Tránh đặt các vật trang trí nước ở hướng Nam (biểu trưng cho hỏa) có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của chủ nhà.

Điều kiêng kỵ về phong thủy đường nước trong nhà

Ngoài việc tuân theo nguyên tắc lắp đặt ống nước theo phong thủy, bạn cũng cần biết những điều tránh để công việc diễn ra suôn sẻ và tránh khỏi những sai lầm không mong muốn:...

Bố trí bồn nước ngầm ngang bằng với nền nhà

Đặt bồn nước ngầm cùng mức với nền nhà không chỉ ảnh hưởng xấu đến phong thủy mà còn đe dọa đến an toàn của gia đình. Việc đặt bồn nước ngầm và nền nhà ở cùng mức có thể dẫn đến sự sụt lún, gãy vỡ và tạo ra nguy hiểm cho mọi người trong nhà. Nếu muốn sử dụng bồn nước ngầm, hãy chọn loại bồn làm từ inox thay vì xi măng theo cách truyền thống.

Bố trí bồn nước ngầm ngang bằng với nền nhà
Bố trí bồn nước ngầm ngang bằng với nền nhà

Để vòi nước chảy rỉ

Theo quan niệm phong thủy, nước chảy rỉ từ vòi sen biểu trưng cho sức khỏe, tài chính và năng lượng của gia đình đều gặp khó khăn. Điều này cũng gây ra lãng phí nước, do đó nếu xảy ra tình trạng này, gia chủ cần phải có biện pháp khắc phục ngay lập tức.

Để vòi nước chảy rỉ
Để vòi nước chảy rỉ

Lắp đặt bồn chứa nước sau nhà

Phía sau ngôi nhà hướng về núi chủ – đây là một hướng không tốt cho sự thịnh vượng của gia đình. Do đó, nếu bạn đặt bồn nước ở phía sau nhà, điều này sẽ tạo ra tác động xấu đến phong thủy, gây khó khăn cho công việc kinh doanh.

Tích trữ quá nhiều nước

Theo lý thuyết phong thủy, nước thường được coi là biểu tượng của tiền bạc, nhưng việc tích trữ quá nhiều nước trong nhà có thể gây ra sự cản trở cho sự sinh sôi và phát triển của tiền bạc.

Lắp đặt bồn nước ở lối ra vào

Việc đặt bồn nước ở lối ra không phù hợp với phong thủy có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và thành công của gia chủ. Ngoài ra, việc đặt bồn nước ở vị trí này cũng có thể tạo ra trở ngại trong việc di chuyển và gây nguy hiểm do có khả năng bị đổ hoặc trượt.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về việc lắp đặt đường ống nước trong nhà theo phong thủy. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ về các yếu tố quan trọng cũng như những điều cần tránh khi áp dụng phong thủy cho đường nước trong nhà để mang lại may mắn và thành công.

Sơ đồ lắp đặt ống nước nhà vệ sinh & nguyên tắc thiết kế

By https://vinavic.vn/
https://vinavic.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách lắp đặt đường ống nước trong nhà theo phong thủy
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Phong thủy
Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!
0.16497 sec| 2405.93 kb