Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 chi tiết nhất

Cẩm nang xây nhà
0
3981
huyen - 17/11/2023

Chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 được nhiều gia đình quan tâm trước khi bắt tay vào quá trình làm nhà. Khoản chi phí này cần được tính toán một cách cẩn thận và lên kế hoạch kỹ lưỡng để tránh sai sót hoặc phát sinh trong quá trình xây dựng.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 chi tiết nhất
Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 chi tiết nhất

Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 2 tầng 50m2

Phong cách kiến trúc 

Mỗi một công trình sẽ có lối kiến trúc khác nhau, cách thiết kế khác nhau vì thế sẽ có sự chênh lệch về chi phí xây nhà 2 tầng 50m2. Hiện nay có 2 kiểu kiến trúc phổ biến là tân cổ điển và hiện đại. 

 • Kiến trúc hiện đại là lối thiết kế phổ thông nhất trong mẫu nhà 2 tầng diện tích chỉ có 50m2. Phong cách này ưu tiên sự tối giản, hướng tới không gian sống tiện nghi, mở, thoáng đãng. Hầu như kiến trúc hiện đại sử dụng những khối hình học đặt phi đối xứng nhằm tạo nên một tổng thể độc đáo, thường mang theo nét đẹp của sự trẻ trung, tràn đầy sức sống.
Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 2 tầng 50m2
 • Kiến trúc tân cổ điển là lối thiết kế có thể dung hòa được cả hai kiểu kiến trúc cổ điển và hiện đại. Những chi tiết trang trí nhẹ nhàng kết hợp cùng hình khối mặt phẳng tạo sự hiện đại, tiện nghi. Lối thiết kế này mang lại cảm giác vừa sang trọng nhưng lại không quá xa hoa, hiện đại nhưng lại không quá giản đơn.

Bố trí công năng sử dụng 

 • Việc sắp xếp công năng sử dụng bên trong nhà 2 tầng 50m2 là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng tới giá cả xây dựng. Bởi một ngôi nhà bố trí nhiều phòng, nhu cầu sử dụng lớn thì chi phí sẽ càng cao, nó sẽ liên quan đến giá cả nhân công và vật liệu xây dựng.
 • Tuy nhiên chủ đầu tư cần cân nhắc xem nhu cầu của gia đình như thế nào để tính toán số lượng phòng cho hợp lý. Vị trí các phòng cần thuận tiện đi lại, đúng với mục đích sử dụng nhằm mang tới không gian sinh hoạt đầy đủ, tiện nghi cho gia đình. 
 Nhà mái nhật hiện đại là lối thiết kế phổ thông nhất trong mẫu nhà 2 tầng 50m2

Địa điểm thi công 

Mỗi khu vực, vị trí xây dựng đều có những đặc điểm riêng kéo theo chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 cũng khác nhau. Ví dụ giữa thành thị và nông thôn sẽ có giá thành xây nhà chênh lệch nhau, xây ở thành phố sẽ cao hơn vì giá nguyên vật liệu, nhân công và giá vận chuyển cao.

Mỗi khu vực, vị trí xây dựng đều có những đặc điểm riêng, chi phí riêng

Tại các khu vực đồng bằng cũng sẽ có giá thành xây dựng rẻ hơn miền núi, ngoài ra đất liền với hải đảo, miền bắc và miền nam... cũng đều có sự khác biệt về chi phí.

Chi phí nhà thầu

Giá nhân công, thợ xây của nhà thầu ảnh hưởng lớn tới chi phí xây nhà 2 tầng 50m2. Đặc biệt giai đoạn hoàn thiện cần nhiều nhân công, nhiều hạng mục và kinh phí để hoàn thiện một ngôi nhà, vì thế mỗi đơn vị sẽ có mức giá thi công khác nhau. 

Giá nhân công, thợ xây của nhà thầu ảnh hưởng lớn tới chi phí xây nhà 

Để tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như đảm bảo chất lượng căn nhà gia chủ nên lựa chọn đơn vị nhà thầu chuyên nghiệp và trọn gói để ký hợp đồng. Đây chính là một lựa chọn thông minh giúp cho các bạn có thể ước tính được chi phí xây dựng nhà ống hết bao nhiêu tiền.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 chi tiết nhất

Chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 có thể được tính theo 2 cách: xây nhà trọn gói và nhân công hoàn thiện. 

Chi phí xây nhà trọn gói

Xây nhà nhanh trọn gói hay còn gọi là “Chìa khóa trao tay”, nghĩa là chủ đầu tư sẽ giao toàn bộ công việc cho nhà thầu. Từ thủ tục xin giấy phép xây dựng, thiết kế bản vẽ, lập dự toán chi phí, mua nguyên vật liệu, thuê nhân công đến tiến hành xây dựng phần thô và hoàn thiện công trình. Chủ nhà chỉ việc giám sát quá trình thi công (nếu muốn) và đợi ngày nhận nhà để đưa vào sử dụng.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 chi tiết nhất

Mặc dù giá dịch vụ trọn gói chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 khá cao nhưng đổi lại sẽ giảm đến 50% thời gian hoàn thành công trình so với hình thức xây nhà thông thường. Đồng thời, gia chủ không cần phải đau đầu tính toán chi phí từng hạng mục, lựa chọn vật liệu xây dựng, hạn chế tốn thời gian cũng như công sức bỏ ra. 

 • Đơn giá xây nhà trọn gói dùng vật tư trung bình: 6.500.000đ/ m2.
 • Đơn giá xây nhà nhanh trọn gói dùng vật tư khá: 7.500.000đ/ m2.
 • Đơn giá xây nhà nhanh trọn gói dùng vật tư tốt: 8.000.000đ/ m2.
Mẫu nhà 2 tầng mái thái diện tích 50m2

Chi phí gói nhân công hoàn thiện

Với gói này thì nhà thầu sẽ cung cấp toàn bộ nhân công hoàn thiện ngôi nhà, còn nguyên vật liệu do chủ đầu tư tự mua. Vì vậy gia chủ cần tìm hiểu và chọn đúng bên cung ứng vật tư uy tín, đúng chủng loại để mua được hàng chính hãng, chất lượng tốt phù hợp với công trình. Hiện nay đơn giá xây thô dao động khoảng 2 triệu - 3 triệu chưa bao gồm chi phí làm móng.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 50m2

Chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x Tiền công/m2 

Trong đó: Tổng diện tích xây = Diện tích sàn các tầng + diện tích móng + mái + hạng mục khác.

Lưu ý mỗi một hạng mục sẽ có các tính diện tích riêng, sau đây là hệ số được quy định tương ứng với từng hạng mục: 

Bảng tính hệ số diện tích xây dựng nhà ở

Ví dụ: Ngôi nhà với diện tích 50m2 gồm 2 tầng, đổ móng băng và thiết kế mái tôn sẽ có tổng diện tích xây dựng như sau:

Tổng diện tích = 50x 50% + 50x100% + 50x 100% + 50x 30% = 140m2

Hiện nay, đơn giá xây dựng hoàn thiện trên 1 mét vuông (trọn gói thô + hoàn thiện) trên thị trường dao động: 

 • Vật tư trung bình: 6.000.000 đồng/m2
 • Vật tư khá: 7.000.000 đồng/m2
 • Vật tư tốt: 8.000.000 đồng/m2

Từ ví dụ trên, nếu tính theo giá vật tư khá là 7.000.000 đồng/m2 thì giá tiền xây dựng nhà 2 tầng 60m2 là: 140m2 x 7.000.000 = 980.000.000 vnđ.

Vậy chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết khoảng 1 tỷ đồng trở lên bao gồm tiền công thợ và vật liệu xây dựng trọn gói, tuy nhiên giá cả này sẽ có sự chênh lệch khác nhau phụ thuộc vào công trình thực tế, vật liệu hoàn thiện và vị trí địa lý. 

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 50m2

Cách sắp xếp nội thất thiết kế 2 tầng 50m2

Cách bố trí các phòng trong nhà 2 tầng cần khoa học, hợp phong thủy đảm bảo không gian sinh hoạt cho gia đình, vừa đẹp mắt vừa hợp lý chuẩn nguyên tắc phong thủy.

Thiết kế nội thất phòng khách

Để tiết kiệm được chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 thì gia chủ cũng cần biết cách sắp xếp nội thất căn nhà làm sao đảm bảo yêu cầu sinh hoạt cần thiết mà không lãng phí thiết bị. Thiết kế phòng khách cần đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi, thể hiện lên được cá tính con người của chủ nhà.

 • Những nội thất cơ bản nhà nào cũng cần phải có như: bàn ghế sofa, kệ, tủ, tivi, đồ vật trang trí (nếu có).
 • Kệ tivi đặt hài hòa, cân xứng với không gian chung, tránh việc để quá cao hay quá thấp và cũng nên đặt theo hướng phong thủy của gia chủ.
Thiết kế nội thất phòng khách nhà 2 tầng 50m2

Thiết kế nội thất phòng bếp

 • Phòng bếp là nơi nấu nướng, sum vầy của gia đình. Mọi chi tiết ở phòng bếp thuận tiện cho quá trình nấu nướng, rửa dọn thể hiện sự tinh tế của chủ nhà khi thiết kế.

 • Phòng bếp nên bố trí ít nhất 1 cửa sổ để đón gió, đón ánh sáng từ bên ngoài vào cho thông thoáng phòng bếp. Ngày nay, tủ bếp được thiết kế rất thông minh, tủ lạnh, bếp nướng, lò vi sóng được đặt âm vào trong tiết kiệm diện tích cho phòng bếp.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà 2 tầng 50m2

Thiết kế nội thất phòng ngủ

 • Phòng ngủ trong mẫu nhà 50m2 được bố trí tiện nghi, ngăn nắp, luôn mang lại cảm giác thoải mái nhất khi nghỉ ngơi. Không gian phòng ngủ cũng nên thống nhất với phong cách thiết kế và tông màu của căn nhà. Đặc biệt phong thủy phòng ngủ được xét theo hướng phòng hợp với bản mệnh gia chủ. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà 2 tầng 50m2

Thiết kế nội thất phòng tắm

Thiết kế phòng tắm nhà 50m2 nên sử dụng nội thất thông minh đa năng để không gian trở nên rộng rãi, hiện đại và gọn gàng hơn. Tông màu nền nã và thanh lịch, kết hợp một cửa sổ nhỏ lấy ánh sáng tự nhiên vừa tiết kiệm điện năng, vừa tránh sự bí bách. Ngoài ra gần gương nên bố trí 1 ổ điện để có thể đứng trong nhà tắm sấy tóc, rất thuận tiện cho quá trình tắm gội.

Tổng hợp mẫu nhà 2 tầng 50m2 được xây nhiều nhất hiện nay

Mẫu nhà 2 tầng 50m2 mái thái

Mẫu nhà 2 tầng mái thái chóp nhọn giúp tổng thể công trình trở nên cao ráo hơn. Mặt tiền công trình được thiết kế hiện đại với các khối bê tông vững chắc nhô ra giúp che nắng cho không gian bên trong. Bên cạnh đó, để làm giảm bức xạ nhiệt khi tia nắng chiếu trực tiếp vào nhà, các kiến trúc sư đã sử dụng linh hoạt những vật liệu có khả năng hấp thụ nhiệt tốt như: gỗ, bê tông, thanh lam, kính cường lực. 

Mẫu nhà 2 tầng thiết kế mái thái chóp nhọn giúp tổng thể công trình trở nên cao ráo hơn

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại 50m2

Mẫu nhà ống 2 tầng sở hữu mặt tiền 5m là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những gia đình có diện tích đất xây dựng eo hẹp. Kiểu kiến trúc này thường chỉ có 1 mặt tiền ở vị trí mặt trước của ngôi nhà, thuận tiện cho việc di chuyển và các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Mẫu nhà 2 tầng hiện đại diện tích 50m2

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 mái nhật 

Phong cách hiện đại mang đến vẻ đẹp trẻ trung cho không gian nhà 2 tầng mái nhật 50m2. Các đường nét thiết kế đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và tinh tế. Gạch, đá ốp lát trang trí, gỗ nhựa, và sơn ngoại thất đều được chọn lựa cẩn thận để tạo nên một bề ngoại thất tinh tế và bền bỉ. 

Phong cách hiện đại mang đến vẻ đẹp trẻ trung cho không gian nhà 2 tầng mái nhật 50m2

Nhà đẹp mái nhật 3 phòng ngủ 50m2

Xây nhà 2 tầng mái nhật nổi bật với phong cách hiện đại, được tạo nên bởi các đường nét kiến trúc đơn giản và gọn gàng. Sự sáng tạo trong việc sử dụng các vật liệu hiện đại như kính và bê tông mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho căn nhà. Mái ngói nhật cao cấp kết hợp với không gian đệm phía dưới cung cấp tính cách nhiệt và khả năng chống nóng, giúp ngôi nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Nhà 2 tầng mái nhật nổi bật với phong cách hiện đại

Thiết kế nhà 2 tầng 50m2 mái bằng

Ngoại thất của ngôi nhà được tạo bởi hình khối vững chắc kết hợp với các đường nét dứt khoát. Màu trắng trong trẻo cùng với ốp tường conwood màu gỗ tạo điểm nhấn đặc sắc cho mặt tiền. Công trình còn sử dụng tường bông gió, tạo ra sự kiên cố và đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Ngoại thất của ngôi nhà được tạo bởi hình khối vững chắc kết hợp với các đường nét dứt khoát

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 50m2

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum với 3 phòng ngủ mang trong mình vẻ đẹp hiện đại, gợi lên sự trật tự với kiến trúc vuông vức. Ngôi nhà là một tổ ấm hiện đại, chắc chắn, mang đến không gian sống ấm cúng và đầy tiện nghi cho gia đình.

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum với 3 phòng ngủ mang trong mình vẻ đẹp hiện đại

Với việc sử dụng các đường nét định hình rõ ràng, ngôi nhà được tạo nên sự cứng cáp và vững chắc, thể hiện một tinh thần kiên định và bền vững. Màu sắc trong thiết kế đơn giản nhưng rất hiệu quả, tạo nên sự dịu nhẹ và tinh tế cho không gian. Sự kết hợp hài hòa giữa màu trắng, vàng gỗ sáng, đen và xám tạo nên một không gian sống tinh tế và thoải mái.

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum diện tích 50m2

Nhà 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ trên diện tích đất rộng 50m2 đã được thiết kế một cách đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt và thoáng đãng. Với mặt tiền rộng, mục tiêu làm nổi bật và thu hút cái nhìn đầu tiên đã được thực hiện một cách xuất sắc.

Thiết kế nhà 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ trên diện tích đất rộng 50m2

Sự kết hợp tinh tế giữa các vật liệu như đá, gỗ và kính đã tạo ra một diện mạo độc đáo và ấn tượng cho ngôi nhà. Đường nét kiến trúc được thiết kế gãy gọn, tạo cảm giác vững chắc và hiện đại.

Nhà mái nhật 2 tầng 50m2 4 phòng ngủ

Ngôi nhà mái Nhật 2 tầng có diện tích 50m2 được thiết kế tối giản, mái nhật giật cấp, bố trí nhiều cửa xung quanh nhằm tối ưu hóa gió và nguồn sáng tự nhiên, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu chi phí xây dựng. Thiết kế sử dụng vật liệu xây dựng địa phương như gạch, bê tông, xi măng,... để giảm giá thành.

Nhà mái nhật 2 tầng diện tích 50m2 4 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà 50m2 mái thái 2 tầng

Ngoại thất căn nhà vô cùng đơn giản mà ấn tượng. Thiết kế ngói xám nghi kết hợp cùng với màu nâu của cửa gỗ, màu trắng sơn tường tạo nên một tổng thể nhẹ nhàng, hài hòa. Bên cạnh những hình khối chắc chắn, mặt tiền ngôi nhà được trang trí với lan can sắt tĩnh điện uốn nghệ thuật mang lại nét cổ điển.

Mẫu thiết kế nhà 50m2 mái thái 2 tầng

Đọc thêm: Tổng hợp các mẫu nhà đẹp kiến trúc đa dạng được yêu thích nhất

By https://vinavic.vn/
https://vinavic.vn/

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 chi tiết nhất
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Phong thủy
Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!
0.11421 sec| 2466.805 kb